Lạc đem rửa qua với nước, sau đó cho lạc + 2 thìa canh muối trắng vào chảo rang với lửa nhỏ nhất cho lạc được giòn.
Cho lạc trở lại chảo, bật bếp ở mức lửa nhỏ nhất, thêm 2 thìa đường đảo đều tay cho tới khi đường tan hết. Không nên để lâu quá sẽ bị cháy khét.
Đổ hỗn hợp bột canh và tỏi đã phi vàng vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp nhưng tay vẫn đảo để cho tỏi ớt được bám nhiều vào các hạt lạc.
Lạc rang khi nguội hoàn toàn sẽ rất giòn và lưu ý là phải để thật nguội mới đem bảo quản trong túi zip hoặc hộp kín.
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-lam-lac-rang-toi-ot-tho... Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cach-lam-lac-rang-toi-ot-thom-ngon-hap-dan-d130704.html
Chủ đề liên quan:
cách làm lạc rang tỏi ớt đậu phộng lạc rang lạc rang tỏi ớt món rang ngon ớt tươi thơm ngon