Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 loại hạt thần dược cho tim mạch, ăn hằng ngày còn tốt hơn cả uống nhân sâm, thuốc bổ

Đây là danh sách những loại hạt mà bạn nên ăn thường xuyên để tăng cường sức khoẻ tim mạch cho chính mình.

Hạt bí ngô

Lượng arginine cao chứa trong hạt bí ngô giúp giãn mạch máu và cải thiện lưu thông máu, ngăn ngừa tăng huyết áp. mặc dù hạt này chứa nhiều calo, nhưng chúng cũng chứa nhiều protein được cơ thể hấp thu dễ dàng và giúp bình thường hóa lượng đường trong máu.

Ngoài ra, hạt bí ngô còn chứa nhiều vitamin e và vitamin a, giúp da săn chắc và mịn màng.

Hạt óc chó

Ảnh minh họa

Loại hạt này có tác dụng hiệu quả trong việc làm giảm thiểu các triệu chứng rối loạn liên quan tới tuổi tác. Chất tocopherol trong loại quả trên còn giúp nam giới ngăn ngừa việc mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Hạt vừng

Hàm lượng chất chất oxy hóa trong hạt vừng giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, từ đó ngăn ngừa đột quỵ, đau tim và suy thận. ngoài ra, hàm lượng dầu cao trong hạt vừng lại cải thiện làn da, tóc và móng tay.

Đậu phộng

Vệ sinh răng miệng giúp bạn có trái tim khỏe mạnh nhưng ăn các loại hạt này cũng tốt không kém.

Đậu phộng một nguồn giàu protein, magiê, phốt pho, mangan, thiamin và vitamin e. đậu phộng còn chứa axit oleic, làm giảm mức cholesterol xấu và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Hạt chia

Giàu axit béo omega-3, hạt chia giúp giảm mức chất béo trung tính và cải thiện sức khỏe tim mạch. hàm lượng chất xơ hòa tan của hạt chia cũng giúp ổn định lượng đường trong máu và giảm mức cholesterol xấu.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-loai-hat-than-duoc-cho-tim-mach-an-hang-ngay-con-tot-hon-ca-uong-nhan-sam-thuoc-bo-search/?id=224737

Theo Khỏe và Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-loai-hat-than-duoc-cho-tim-mach-an-hang-ngay-con-tot-hon-ca-uong-nhan-sam-thuoc-bo/20230301084830082)

Tin cùng nội dung

  • Từ lâu, trong dân gian người ta thường dùng hạt bí ngô (pumpkin seed) để ăn trong các dịp lễ tết. Đây là loại hạt thơm ngon, dễ ăn và có tác dụng chữa bệnh rất tốt.
  • Mỡ động vật, thịt có màu đỏ, nội tạng động vật... là những loại thức ăn có nguy cơ làm tăng cholesterol, gây rối loạn mỡ máu, dẫn đến các bệnh về tim mạch, cao huyết áp hay gút...
  • Các acid amin tham dự vào nhiều quá trình chuyển hóa trong cơ thể, như: tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh, đổi mới các sợi cơ bắp.
  • Mặc dù nền y học hiện đại có thể chữa vô sinh ở nam giới, các nhà khoa học vẫn cho rằng tăng cường khả năng thụ thai theo cách tự nhiên vẫn là biện pháp tối ưu.
  • Trong thời kỳ bầu bí, các mẹ cần bổ sung rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Ngoài việc tăng cường ăn thịt, cá, rau củ quả thì một số loại hạt dưới đây cũng là nguồn dinh dưỡng phong phú cho các mẹ bầu.
  • Không khiến bạn béo phì như nhiều định kiến, đậu phộng còn giúp giảm cân, tăng cường trí nhớ, ngừa bệnh tật.
  • Bơ đậu phộng là một thực phẩm nổi tiếng, thậm chí được tổ chức một ngày lễ dành riêng được gọi là Ngày lễ Bơ đậu phộng Quốc gia ở Mỹ. Nhưng ngoài lịch sử lâu đời và vị ngon có tiếng, loại thực phẩm này còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe khác.
  • Mỗi người lớn trung bình ăn ít hơn 1gram axít béo omega-3 mỗi ngày dù chất này có rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể.
  • Chuyên gia dinh dưỡng Sally Norton đưa ra 6 “siêu thực phẩm” nên thêm vào thực đơn hàng ngày để ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư và đột quỵ.
  • Đậu phộng rất giàu axít béo không bão hòa đơn, giúp giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa nguy cơ tim và bệnh mạch vành.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY