Dinh dưỡng hôm nay

Mách bạn cách làm đậu phộng ăn vặt tại nhà cực nhanh chỉ với 30 phút

Đậu phộng là món ăn vặt được nhiều người ưa thích, đặc biệt là khi xem một bộ phim hoặc một trận đấu thể thao.

Nguyên liệu:

- 250 g đậu phộng

- 250 g bột mì

- 60 g đường

- 1 quả trứng

- 7 g muối

- 1 muỗng canh bơ

- 1l dầu ăn

Cách thực hiện:

Chuẩn bị bột

Cho trứng, đường, muối, và bơ vào âu trộn đều. Khuấy cho đến khi tất cả mọi thứ được trộn đều thành một hỗn hợp mịn.

Áo đậu phộng

Bước 1: Cho bột vào bát hoặc đĩa sâu lòng.

Bước 2: cho đậu phộng vào một cái bát cỡ vừa, sau đó lấy 3-4 muỗng bột năng, đảo đều cho đến khi đậu phộng được phủ đều bột.

Ảnh minh hoạ

Bước 3: sau đó chuyển đậu phộng đã tráng qua bột năng vào âu bột đã chuẩn bị và đảo nhẹ xung quanh cho đến khi đậu phộng đều và không bị vón cục.

Bước 4: Lặp lại bước 3 4 vài lần đến khi bột bao bọc hoàn toàn đậu phộng.

Độ dày của lớp vỏ ngoài được điều chỉnh theo sở thích, phụ thuộc vào số lần thực hiện quá trình áo bột ở bước 3 và bước 4.

Đậu phộng chiên giòn

Bước 1: đun nóng dầu ở mức vừa phải và cho đậu phộng đã áo bột vào chiên ngập đến khi chín vàng.

Bước 2: Vớt ra, để ráo dầu và nguội sau đó bảo quản trong lọ kín nếu không dùng hết.

Theo Báo Giao thông

Link bài gốc Lấy link

https://www.baogiaothong.vn/mach-ban-cach-lam-dau-phong-an-vat-tai-nha-cuc-nhanh-chi-voi-30-phut-d557869.html

Theo Báo Giao thông

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mach-ban-cach-lam-dau-phong-an-vat-tai-nha-cuc-nhanh-chi-voi-30-phut/20230414122106984)

Chủ đề liên quan:

ăn vặt đậu phộng món ăn món ngon

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY