Bí quyết làm lẩu Thái thập cẩm chua cay hấp dẫn tại nhà (Ảnh: Phununet)
Bước 1: Xương mua về bạn đem rửa sạch rồi trần sơ qua với nước sôi. Tôm với mực thì bạn cắt rửa sạch sẽ để ráo, ngao ngâm trong nước khoảng tầm 20 phút cho nhả cát. Rau muống và nấm nhặt sạch và ngâm trong muối khoảng 10 phút.
Bước 2: Bạn cho xương vào nồi, đổ ngập nước và hầm ninh trong khoảng 1 tiếng, khi nước đã bắt đầu sôi thì bạn vớt bỏ bọt để cho nước xương trong hơn. Nấm rơm bạn bổ dọc, nấm đùi gà bạn thái chéo rồi chần qua với nước ấm để khử mùi hôi.
Trong thời gian chờ hầm xương sẽ nấu nước lẩu, bạn cho ít lá chanh và sả cắt khúc tầm khoảng 5 cm vào đun sôi, nêm thêm 2 thìa gia vị lẩu thái cùng nước mắm, muối và hạt nêm sao cho vừa ăn
Bước 3: Bạn đổ nước xương hầm chung vào với nồi lẩu để dọn lên bàn ăn, dọn thêm rau, hải sản cùng với bún ra là xong nồi vừa nhanh gọn, đơn giản lại ấm cúng rất thích hợp những ngày cuối tuần mưa lạnh như thế này.
Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cuoi-tuan-lam-noi-lau-thai-t... Nguồn: https://giadinhvietnam.com/cuoi-tuan-lam-noi-lau-thai-thap-cam-hap-dan-ngay-mua-ret-d153741.html