Mực khi đã mua về chúng ta mang rửa cho sạch, để cho ráo bớt nước, và bỏ vô đĩa sâu lòng, đổ nước rượu gừng vào, đảo cho thật đều, để khoảng 10 đến 15 phút để loại bỏ bớt mùi vị tanh cũng như vị mặn của mực, sau đó lấy ra rá để cho khô bớt
Gừng các bạn gọt vỏ, rửa sạch sẽ. Một củ chúng mình đập dập cho vào chén riêng có rót rượu gạo để dùng chế biến mực sim. 1 củ mang thái chỉ nhỏ để làm nước mắm chấm mực.
Để 1 chiếc chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vô đun nóng. Từ từ cho những con mực đã chế biến vào. Nhớ, lúc đầu chúng ta chiên mực sim cùng với lửa vừa để cho mực chín nhưng không cháy, đảo mực đều 2 phía nhe. Độ năm – 7 phút là mực chín đấy. Nếu để lâu, mực sẽ không được mềm vừa thơm vừa ngon nhe.
Cho thêm dầu ăn vào trong chảo. Lá lốt thái sợi chúng ta bỏ vô 1 cái muôi thủng hoặc chiếc lọc mẻ, rồi cho vào chảo dầu đang nóng độ 10 giây là vớt ra.
Sử dụng 1 chiếc đĩa, xếp lá lốt ở phía dưới rồi xếp mực chiên phía trên, tiếp đó là rải cho đồng đều lá lốt đã chiên thơm. Sau đó xếp những con mực đã chiên giòn lên đĩa sao cho đẹp mắt và hấp dẫn.
Dùng một cái chén, cho vào đó 1 thìa nước đun sôi sôi để nguội, hai muỗng nước mắm thơm ngon, ½ muỗng nhỏ bột ngọt, đánh lên cho đều khắp và tan hết nguyên liệu . Sau đó cho thêm tiếp gừng thái chỉ vô âu cùng chút tiêu xay.
Những miếng mực chiên mềm dai ngon mà ăn chung với lá lốt thật là tuyệt phải không các bạn. Món ăn này vừa có thể đóng vai trò món ăn khai vị cho những bữa tiệc lớn, vừa có thể được dùng làm món ăn chính ngon tuyệt để đổi mới hương vị của những bữa cơm gia đình, rất tuyệt vời đấy.
https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-muc-trung-chien-la-lot-khong-tanh-thom-ngon-bo-duong-d157416.html
Theo Gia đình VN
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-muc-trung-chien-la-lot-khong-tanh-thom-ngon-bo-duong-d157416.htmlChủ đề liên quan:
bổ dưỡng lá lốt mẹo nấu ăn hay món ngon dễ làm món ngon với mực thơm ngon trứng chiên