Bạn cần chọn những cọng măng tây có thân mẫm và màu xanh non. sau đó tước vỏ, loại bỏ những phần măng bị già. đem rửa sạch măng tây và để ráo nước.
Cắt măng tây thành từng đoạn dài 3-4cm. nếu thân của măng tây quá mập thì có thể chẻ đôi để cọng măng tây nhanh chín cũng như ngấm được gia vị.
Tách phần chỉ đen trên lưng tôm, sau đó đem rửa sạch và ướp tôm với các gia vị: nửa thìa muối, nửa thìa hạt tiêu, 1/3 thìa. Ướp tôm khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị
Trước khi xào măng tây, bạn nên chần măng với nước sôi và 1 chút muối để khi xào măng giữ được màu xanh đẹp mắt
Đảo măng tây và tôm trong vòng 2-3 phút thì nêm thêm gia vị và rắc thêm chút hành khô cho thơmrồi tắt bếp.
Măng tây xào tôm là sự kết hợp giữa vị thanh mát của măng tây và vị giòn ngọt của tôm. bạn có thể ăn măng tây xào tôm với cơm trắng, cơm rang hoặc dùng với món khoai tây xào.
Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách làm món măng tây xào tôm nõn để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mình mà không cần mất thời gian để chế biến những món ăn cầu kỳ khác. chỉ với vài phút đơn giản bạn đã làm được món ăn mới cho gia đình mình, thay đổi khẩu vị cho cả nhà để bữa cơm nhà bạn luôn thu hút được cả gia đình.
Theo Gia đình VN
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-tom-xao-mang-tay-gion-ngot-ai-an-cung-me-d157487.htmlChủ đề liên quan:
cách làm măng tây món ngon dễ làm món ngon với tôm món tôm món xào ngon tôm xào xào măng