Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách làm vỏ bánh Crepe mềm mịn ngon khó cưỡng

Bánh Crepe có xuất xứ từ Pháp và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên cách làm bán Crepe nhất là cách làm vỏ bánh Crepe thì không phải ai cũng biết.

Bánh crepe có xuất xứ từ pháp và được nhiều người yêu thích. việc làm bánh crepe ngon hay không phụ thuộc nhiều vào vỏ bánh. tuy vậy, cách làm vỏ bánh crepe mềm mịn, thơm ngon thì không phải ai cũng biết.

Dưới đây là gợi ý công thức làm vỏ bánh crepe mềm mịn, thơm ngon lại vô cùng đơn giản theo công thức của bà nội trợ lâm anh đào.

Nguyên liệu làm vỏ bánh Crepe

200 ml sữa tươi không đường

50 bơ hâm chảy

2 trứng gà

80 gr bột mì

1 chút xíu muối

50 gr đường

1 muỗng cà phê rượu RUM hay 1/2 muỗng cà phê vanilla

Phần kem tươi:

150 ml kem whipping

20 gr đường

1 chén sầu riêng

Cách làm vỏ bánh Crepe

Bước 1: Kem + đường cho vào âu, dùng máy đánh bông mịn. Bọc màng thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Trứng + đường cho vào âu đánh tan, sau đó cho sữa + rượu RUM/ vanilla vào khuấy đều.Tiếp đến cho bột vào trộn chung. Cuối cùng cho bơ vào trộn đều. Lược hỗn hợp này qua rây loại bỏ lợn cợn.

Bước 3: Bắc chảo không dính lên bếp (lưu ý vặn lửa nhỏ nhé), toa 1 chút xíu dầu (dùng giấy thấm chút dầu lau sơ mặt chảo). Khi chảo hơi nóng thì múc bột đổ vào tráng mỏng. Chờ mặt bánh khô tức là đã chín, nhẹ nhàng lấy bánh ra. Cứ thế bạn tiếp tục lau dầu và đổ bánh (cứ lặp lại quá trình ban đầu).

Bước 4: Trải bánh Crepe ra dĩa, cho 1 lớp kem +sầu riếng và 1 lớp kem. Gấp hai bên nhẹ nhàng gói bánh.

Trình bày : bánh crepe kem sầu riêng cho ra đĩa, cùng ít trái cây tươi bạn thích.

Chúc các bạn thành công!

Theo Hoài Thư/VietQ

Link bài gốc Lấy link

https://vietq.vn/cach-lam-vo-banh-crepe-mem-min-ngon-kho-cuong-d144360.html?fbclid=IwAR0TdXlXoRzww5T-gtRhb-vnCYcgujFDRs89AoGGFOr3c6nW0enalhii87Y

Theo Hoài Thư/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-vo-banh-crepe-mem-min-ngon-kho-cuong/20211130043309630)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Cây sầu riêng có tên khoa học là Duro Zibethinus Murr còn được mệnh danh là hoàng hậu của loài quả, quả nhiệt tình. Đó là đặc sản của vùng Đông Nam Á.
  • Thêm một cơ sở thu mua trái cây có hành vi sử dụng hóa chất nhúng sầu riêng đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Đăk Lăk kiểm tra và phát hiện
  • Nếu lần đầu thưởng thức đậu phụ thối của Trung Quốc hay phô mai Vieux Boulogne của Pháp chắc chắn bạn sẽ phải bịt mũi.
  • Trái sầu riêng là loại hoa quả xưa kia được dùng để vua dụ mỹ nhân, mùi trái sầu riêng thực sự là mùi tất chân sau khi tập GYM, ăn sầu riêng chữa bệnh trầm cảm… Đó là những sự thật khó đỡ về quả sầu riêng.
  • Các bộ phận cây sầu riêng được dùng làm thức ăn và Thu*c chữa bệnh. Hạt sầu riêng được dùng như hạt mít, hạt điều. Ăn có tác dụng bổ tỳ, bổ thận. Sau đây là một số món ăn Thu*c bổ thận tráng dương từ sầu riêng:
  • Khi các thanh tra an toàn thực phẩm của Mỹ tiến hành kiểm tra các mẫu thịt bò xay, họ phát hiện ra 53% các mẫu có Clostridium, 30% nhiễm Staphylococcus và vi khuẩn tả.
  • Hiện nay, thị trường dầu ăn ở nước ta rất đa dạng về chủng loại, nhãn hiệu và nguyên liệu sản xuất. Tuy nhiên việc sử dụng dầu ăn hiệu quả, có lợi cho sức khỏe là điều không phải người tiêu dùng nào cũng rõ.
  • Bạn có biết các loại hoa quả ngày hè quen thuộc sau, là nguyên nhân gây ra cơn khát?
  • Ung thư buồng trứng là loại ung thư thường gặp nhất trong số các loại ung thư ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của nữ. Trong khi sống với u nang buồng trứng là một thử thách, thì việc phụ nữ phải đối phó với các triệu chứng của căn bệnh ung thư cũng khó khăn không kém.
  • Nếu bạn đang buồn chán, hãy ăn sầu riêng, vì loại quả này chứa vitamin B6, giúp cải thiện tâm trạng. Ngoài ra, sầu riêng còn rất nhiều công dụng khác. Kênh Mạng Y Tế xin giới thiệu đến các bạn: 11 tác dụng làm đẹp không ngờ từ trái sầu riêng, để các bạn cùng tham khảo nhé.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY