Nitơ amoniac có thành phần nitơ nằm dưới dạng NH4 . Hàm lượng nitơ amoniac cao phản ánh quá trình chế biến hoặc bảo quản không tốt đó để cho tạp khuẩn chiếm ưu thế, phân huỷ tiếp tục axitamin thành amoniac.
Nitơ focmol là tổng lượng nitơ của axitamin và nitơ amoniac. Một mẫu nước mắm tốt phải cú tỷ lệ nitơ focmol/nitơ toàn phần>60%. Nếu tỷ lệ này thấp có nghĩa là sản phẩm chưa được ngấu, các thành phần nitơ hữu cơ phân tử lớn còn nhiều.
Độ đạm: Xem nhãn ở chai nước mắm tên cơ sở sản xuất, địa chỉ, trọng lượng tịnh, thành phần chủ yếu, chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, ngày sản xuất, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản, xuất xứ của thực phẩm. Nếu nhãn mác không ghi rõ chỉ số axit amin thì không nên mua.
Chủ đề liên quan:
122 bệnh viện sắp liên thông kết quả xét nghiệm Bắn chết bảo vệ bệnh vi Bệnh việ bệnh viện cảnh sát chăm sóc chăm sóc da đón tết kết quả xét nghiệm người chủ rửa mặt say rượu sữa rửa mặt t nghiệm Tết 202 Tết 2020 trào lưu trào lưu mới