Nhi khoa hôm nay

Là một trong bốn phân ngành y khoa quan trọng thuộc khối lâm sàng, chuyên sâu về chăm sóc sức khoẻ trẻ sơ sinh, trẻ em và trẻ nhỏ dưới 16 tuổi, bao gồm: nhi khoa tổng quát, nhi chuyên sâu (nội tiết, thận, thần kinh, phổi, tiêu hoá) , phẫu thuật nhi (giải phẫu, chỉnh hình, phẫu thuật, tiết niệu), nhi khoa sơ sinh, các bệnh truyền nhiễm và tiêm chủng

Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện

Viêm thanh khí phế quản là một bệnh thông thường gây ảnh hưởng đến đường dẫn khí làm cho trẻ khó thở. Thường biến ở trẻ biết đi và tuổi từ 6 đến 12 tháng tuổi

viêm thanh khí phế quản là gì?

viêm thanh khí phế quản là một bệnh thông thường gây ảnh hưởng đến đường dẫn khí làm cho trẻ khó thở. Bệnh phổ biến nhất ở độ tuổi biết đi nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi. Một triệu chứng khác là ho khàn tiếng, thường nặng lên về đêm. Vấn đề về thở và ho khàn tiếng có thể gây lo sợ cho cha mẹ và trẻ. Hầu hết bé mắc bệnh viêm thanh khí phế quản vi – rút cũng có sốt nhẹ.


viêm thanh khí phế quản và những triệu chứng cần chú ý

Hầu hết các trường hợp của viêm thanh khí phế quản có thể được chữa trị thành công tại nhà. Tuy nhiên, những bé với tình trạng nghiêm trọng của bệnh có thể cần được điều trị tại bệnh viện. Hãy hoặc xe cấp cứu ngay nếu con bạn:


viêm thanh khí phế quản và chăm sóc cho con bạn ở bệnh viện.


Tại bệnh viện, bác sĩ sẽ quyết định phương pháp tốt nhất để điều trị cho bé. Các cách điều trị có thể bao gồm những thứ sau:


  . Thu*c này có thể giúp làm giảm sự phù nề ở đường dẫn khí trên vì vậy con bạn có thể thở tốt hơn. Epinephrine được cho thông qua dụng cụ phun sương (khí dung) qua mũi hoặc miệng. Dụng cụ này là một máy giúp chuyển từ Thu*c dạng dung dịch sang dạng phun sương. Hỗn hợp Thu*c dạng phun sương này được hít vào thông qua một ống ngậm hoặc mặt nạ. Thông thường bác sĩ tiếp tục theo dõi trẻ vài giờ sau khi dùng Thu*c epinephrine. Đôi khi trẻ được yêu cầu phải ở lại bệnh viện để được theo dõi sát.

viêm thanh khí phế quản khi nào con của tôi có thể về nhà?

Ngay khi sự thở của con bạn cải thiện, thường trong vòng một vài giờ, bé sẽ được cho về nhà. Đôi khi một trẻ mắc bệnh viêm thanh khí phế quản sẽ ở lại bệnh viện qua đêm để theo dõi.


Chăm sóc cho bé viêm thanh khí phế quản tại nhà

Nếu con bạn mắc bệnh ở mức độ nhẹ, thở trong không khí ẩm có thể giúp bé cải thiện


Nếu việc thở trong không khí ẩm không giúp được và bạn theo dõi thấy có bất cứ dấu hiệu nào trong “ ” ở phía trước, con bạn cần được đưa đến bệnh viện ngay lập tức.


Giữ cho con bạn khỏe mạnh tránh bệnh viêm thanh khí phế quản

Những cách sau đây sẽ giúp cho con bạn khỏe mạnh


  . Hầu hết các trường hợp viêm thanh khí phế quản gây ra bởi vi – rút cảm và cúm. Thường xuyên rửa tay với xà phòng là cách tốt nhất giúp cho vi trùng không lây lan. Bạn cũng có thể sử dụng nước rửa tay nhanh.
 • viêm thanh khí phế quản hay các nhiễm trùng đường hô hấp trên khác (chẳng hạn như cảm và cúm).
 • viêm thanh khí phế quản nặng lên.
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-viem-thanh-khi-phe-quan-khi-nao-con-ban-can-su-cham-soc-cua-benh-vien-20.html)

Tin cùng nội dung

 • Viêm phế quản là bệnh thường gặp trong mùa đông và thời tiết thay đổi. Khi phế quản bị viêm, niêm mạc của các phế quản bị kích thích sẽ phồng và dầy lên và làm hẹp hoặc tắc nghẽn các tiểu phế quản, gây ra ho và có thể kèm theo đờm đặc. Bạn đọc có thể tham khảo một số bài Thuốc, món ăn, trà Thuốc dùng khi mắc bệnh viêm phế quản như sau:
 • Hen phế quản (bệnh hen hay hen suyễn) là tình trạng đường dẫn khí bị hẹp và phù nề cũng như tăng tiết đàm nhầy. Điều này làm việc thở khó khăn và dễ gây ho, khò khè và thở hụt hơi.
 • Viêm phế quản mạn tính, (viêm phế quản mạn), là tình trạng viêm, (hoặc dễ bị kích thích), của đường thở trong phổi.
 • Viêm phế quản cấp là tình trạng nhiễm trùng cây phế quản, hệ thống ống mang khí đến hai lá phổi.
 • Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
 • Nội soi phế quản (Bronchoscopy) là một thủ thuật giúp chẩn đoán và điều trị một số bệnh lý đường hô hấp bao gồm phế quản và phổi.
 • Viêm thanh khí phế quản là một tình trạng nhiễm trùng làm phần bên trong cổ họng trẻ sưng phồng, gây khó thở cho trẻ. Cần đưa trẻ đi bác sĩ nếu có triệu chứng viêm thanh khí phế quản.
 • Viêm thanh khí phế quản là một tình trạng nhiễm trùng làm phần bên trong cổ họng trẻ sưng phồng, gây khó thở cho trẻ. Cần đưa trẻ đến bệnh viện khi có triệu chứng viêm thanh khí phế quản.
 • Viêm tiểu phế quản là một bệnh nhiễm trùng hô hấp cấp phổ biến ở trẻ nhũ nhi và trẻ nhỏ. Viêm tiểu phế quản gây tắc nghẽn các đường dẫn khí nhỏ ở phổi
 • Viêm tiểu phế quản là bệnh về đường hô hấp rất phổ biến ở trẻ nhỏ. Một trong các triệu chứng của bệnh viêm tiểu phế quản là tình trạng khó thở.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY