Khoa học hôm nay

“Khối đá” trị giá hơn 41.000 tỷ đồng được giám sát 24/24 ở Trung Quốc: Nặng đến 45 tấn, phát sáng bất thường, là kho báu lộ thiên nhiều người ao ước

Lý do khiến khối đá giá trị nghìn tỷ này dù nằm lộ thiên nhưng không bị bọn trộm nhắm tới khiến nhiều người bất ngờ.

Ở lối vào Công viên mỏ quốc gia Toại Xương, thành phố Lệ Thủy, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, có đặt một “khối đá” ánh vàng nặng hơn 45 tấn, gây tò mò cho rất nhiều du khách khi ghé thăm.

Theo Sohu, khối đá đặc biệt này là một quặng vàng khổng lồ, được các chuyên gia khảo cổ của Viện Khoa học Trung Quốc phát hiện khi đang kiểm tra Mỏ vàng Toại Xương, thuộc tỉnh Chiết Giang. Theo chia sẻ của những chuyên gia này, khi tìm thấy quặng vàng này, họ đã cố đào nó lên. Tuy nhiên, vì nó quá lớn nên mọi công sức đổ ra đều thất bại. Cuối cùng, các chuyên gia đành phải nhờ đến những công nghệ hiện đại để can thiệp đưa nó ra ngoài. Khi tận mắt chứng kiến kích thước khổng lồ của quặng vàng này, mọi người đều rất bất ngờ.

“Khối đá” trị giá hơn 41.000 tỷ đồng được giám sát 24/24 ở Trung Quốc: Nặng đến 45 tấn, phát sáng bất thường, là kho báu lộ thiên nhiều người ao ước - Ảnh 2.

Ảnh: Sohu

Theo số liệu từ các chuyên gia, quặng vàng này nặng khoảng 45 tấn. Tuy nhiên, nó không phải là vàng nguyên chất mà có cả bạc. Trong đó, hàm lượng vàng chỉ khoảng 216,7 gram trên mỗi tấn, còn hàm lượng bạc là 3677gram. Dù vậy giá trị của quặng vàng này cũng rất cao, được các chuyên gia ước tính rơi vào khoảng 12 tỷ NDT (hơn 41.000 tỷ đồng)

Việc phát hiện và khai quật được kho báu khổng lồ này được xem là chiến tích lớn của các chuyên gia Trung Quốc. Nguyên nhân là vì quặng vàng tìm thấy là quặng vàng đơn lẻ lớn nhất được phát hiện trên thế giới vào thời điểm bấy giờ. Ngày nay, nó được đặt gần lối đi của Công viên mỏ quốc gia, thu hút hàng nghìn lượt khách đến chiêm ngưỡng và tham quan.

Có lẽ, nhiều người khi nhìn thấy quặng vàng này nằm chễm chệ ngay tại lối vào của Công viên mỏ quốc gia Trung Quốc sẽ tự đặt câu hỏi rằng: Tại sao lại để kho báu giá trị hàng nghìn tỷ nằm lộ thiên như vậy, không sợ bị ăn cắp ư?

Thế nhưng câu trả lời mà họ nhận được là không cần phải lo lắng về vấn đề này, bởi vì quặng vàng này đã có đội ngũ nhân viên tận tâm chịu trách nhiệm giám sát an toàn ngày đêm. Đồng thời, việc di chuyển một khối quặng có kích thước khổng lồ như vậy rất khó khăn, cần nhiều thời gian và nhiều máy móc hiện đại hỗ trợ thì mới có thể thực hiện được. Do đó, khả năng để ai đó có thể đánh cắp nó gần như bằng 0.

“Khối đá” trị giá hơn 41.000 tỷ đồng được giám sát 24/24 ở Trung Quốc: Nặng đến 45 tấn, phát sáng bất thường, là kho báu lộ thiên nhiều người ao ước - Ảnh 3.

Ảnh: Sohu

Hơn nữa, quặng vàng 45 tấn này không chỉ có giá trị về kinh tế, mà còn chứa đựng nhiều giá trị quan trọng khác. việc đặt nó tại công viên mỏ quốc gia toại xương cũng đều có mục đích. do đó, mọi người khi biết về quặng vàng này đều thể hiện thái độ trân trọng và đề cao ý thức bảo vệ bảo vật quốc gia này.

Theo sohu, công viên mỏ quốc gia toại xương ở thành phố lệ thủy, chiết giang là công viên mỏ đã có lịch sử lâu đời tại trung quốc. theo ghi chép lịch sử nhà tống, vào thời nguyên phong của triều đại bắc tống, khoáng sản vàng và bạc đã được khai thác và nấu chảy ở vùng toại xương. đến năm 1976, cũng tại đây công viên mỏ quốc gia toại xương đã chính thức được thành lập.

Hiện nay, nơi này cũng là doanh nghiệp sản xuất vàng trọng điểm quốc gia của trung quốc, tích hợp giải trí, nghỉ dưỡng, hội họp kinh doanh, tìm kiếm kiến ​​thức, khám phá bí mật và du lịch. nổi tiếng là "mỏ vàng đầu tiên ở phía nam sông dương tử", công viên mỏ quốc gia toại xương hiện nay đã trở thành là một điểm thu hút khách du lịch, và là danh thắng cấp 4a của đất nước tỷ dân.

Theo Markettimes

Link bài gốc Lấy link

https://markettimes.vn/khoi-da-tri-gia-hon-41-000-ty-dong-duoc-giam-sat-24-24-o-trung-quoc-nang-den-45-tan-phat-sang-bat-thuong-la-kho-bau-lo-thien-nhieu-nguoi-ao-uoc-52186.html

Theo Markettimes

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/-khoi-da-tri-gia-hon-41-000-ty-dong-duoc-giam-sat-24-24-o-trung-quoc-nang-den-45-tan-phat-sang-bat-thuong-la-kho-bau-lo-thien-nhieu-nguoi-ao-uoc/20240425075004316)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY