Kinh tế xã hội hôm nay

Vụ 4 tàu cá gặp nạn ngoài biển: Phối hợp với Trung Quốc tích cực tìm kiếm, cứu nạn các ngư dân

Hiện các lực lượng chức năng, tàu cá của Việt Nam đã phối hợp với lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Trung Quốc tích cực tìm kiếm, cứu nạn các ngư dân còn
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã thông tin về vụ việc các tàu cá của Quảng Bình gặp nạn trên biển gần đây và công tác bảo hộ công dân. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Chiều 9/5, tại họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã thông tin về vụ việc các tàu cá của Quảng Bình gặp nạn trên biển gần đây và công tác bảo hộ công dân.

Người phát ngôn bộ ngoại giao phạm thu hằng cho biết, theo thông tin của các cơ quan chức năng, ngày 2-3/5 có 4 tàu cá của tỉnh quảng bình cùng với 24 ngư dân bị gặp nạn trên biển. các lực lượng chức năng, tàu cá của việt nam đã phối hợp với lực lượng tìm kiếm cứu nạn của trung quốc tích cực tìm kiếm, cứu nạn các ngư dân.

“Cho đến nay thì thông tin mà chúng tôi có được thì các lực lượng đã cứu được 13 ngư dân, tìm thấy một ngư dân bị thiệt mạng và đang tích cực tìm kiếm 10 ngư dân còn lại”, bà Hằng nói.

Ngay sau khi nhận được thông tin, bộ ngoại giao đã làm việc ngay với đại sứ quán trung quốc tại hà nội cũng như là chỉ đạo cho đại sứ quán việt nam tại bắc kinh thông tin cho cơ quan tìm kiếm, cứu nạn của trung quốc.

“việt nam đề nghị trung quốc tăng cường cử các lực lượng, phương tiện cần thiết để tiến hành tìm kiếm, cứu nạn các ngư dân đang mất tích”, người phát ngôn phạm thu hằng nêu rõ.

Người phát ngôn bộ ngoại giao cho biết thêm, các cơ quan chức năng của trung quốc cũng đã cử phương tiện phối hợp với việt nam để hỗ trợ các hoạt động tìm kiếm. các cơ quan chức năng của việt nam đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phía trung quốc để tích cực tìm kiếm, cứu nạn ngư dân; theo dõi, cập nhật tình hình vụ việc và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân kịp thời.

Việt Nam đề nghị Trung Quốc tăng cường cử các lực lượng, phương tiện cần thiết để tiến hành tìm kiếm, cứu nạn các ngư dân đang mất tích. (Nguồn: VNE)

Theo Minh Nhật/Báo Quốc tế

Mạng Y Tế
Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/vu-4-tau-ca-gap-nan-ngoai-bien-phoi-hop-voi-trung-quoc-tich-cuc-tim-kiem-cuu-nan-cac-ngu-dan-710941.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY