Cá lóc sau khi đã đánh sạch sẽ vảy bên ngoài, mổ bụng làm sạch phần ruột cá, nhớ loại bỏ 2 cục máu tanh ở miệng cá nha. Chà sát cá lóc với nước chanh hoặc muối ăn cho bớt chất nhớt rồi cắt cá thành từng khúc vừa ăn.
Để có cách nấu canh chua cá lóc kiều miền bắc ngon không tanh ta nên chọn những con cá lóc đồng ngon, to đừng chọn con nhỏ nhiều xưng mà lại tanh.
Sau khi làm sạch sẽ ta mang cá đi tẩm ướp với gia vị gồm: Nước mắm, muối, hành tím băm nhỏ, hồ tiêu rồi để khoảng chừng 20 phút cho ngấm đều
Lấy 1 cái chảo nhỏ cho dầu ăn vào bắc lên bếp bật lửa chiên cá sơ qua, sao cho cá săn lại nhớ không được chiên cá chín quá vì như thế món canh chua cá lóc sẽ mất ngon, cá sẽ bị khô.
Sau khi chiên cá xong thì cho cà chua vào, nêm gia vị nước mắm, muối, ớt thái nhỏ và 1/2 bát nước mẻ vào đun nhỏ lửa. Đun sôi một lúc rồi đổ thêm nước sôi vừa ăn cho cả gia đình, cho nốt mẻ vào đun sôi thêm 5 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho hành lá, thì là vào tắt bếp.
Với món canh chua cá lóc rất đơn giản vậy nhưng hương vị đậm đà mùi thơm và ngọt của cá, vị chua của mẻ sẽ làm cho bạn cảm thấy ngon đến nào lòng khi thưởng thức.
Theo Gia đình VN
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/cach-nau-mon-canh-chua-ca-loc-thanh-mat-chuan-vi-mien-bac-d157183.htmlChủ đề liên quan:
cá lóc canh chua canh chua cá canh chua cá lóc miền bắc món canh món canh ngon miệng món ngon dễ làm món ngon với cá thanh mát