Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách rã đông thịt gà nhanh chóng và an toàn

Làm sao để rã đông thịt gà đúng cách, đem lại một món ăn tươi ngon và đảm bảo an toàn cho sức khỏe là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là những cách rã đông thịt gà vừa đơn giản lại an toàn.

Ảnh minh họa.

1. Rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh

Với cách làm này là khi bạn không vội chế biến, thì việc rã đông từ từ trong ngăn mắt tủ lạnh luôn được khuyến khích lựa chọn. bạn hãy bọc thịt gà bằng màng bọc thực phẩm hoặc để trong hộp kín và để ở ngăn dưới cùng, tránh tiếp xúc với các thực phẩm khác. với nhiệt độ của ngăn mát, bạn chỉ bảo quản được thực phẩm tươi ngon trong 2 đến ngày. do vậy khi đã rã đông thì cần sử dụng sớm để thịt gà thơm ngon bổ dưỡng.

2. Rã đông bằng nước

Việc ngâm thịt gà trong nước có thể giúp bạn rã đông gà nhanh nhưng cần được bọc kỹ đảm bảo kín nước không tràn vào khi ngâm. bạn có thể sử dụng túi zip hay túi hút chân không. nên rã đông thịt gà bằng nước lạnh, tuyệt đối không dùng nước ấm hay nước nóng. nhiệt độ càng cao, vi khuẩn càng dễ sinh sôi. hãy bọc kín thịt gà trong túi, ngâm ngập trong nước, và thay nước nửa tiếng một lần cho đến khi thịt rã đông hoàn toàn.

3. Rã đông bằng lò vi sóng

Rã đông thịt bằng lò vi sóng khá đơn giản, vì lò vi sóng đã có sẵn chức năng này. hãy đặt thịt gà vào lò vi sóng và rã đông thành từng đợt, sau đó kiểm tra xem thịt đã rã đông hoàn toàn chưa, rồi tiếp tục rã đông nếu cần.

4. Nấu chậm khi gà còn đông lạnh

Bạn có thể nấu với thịt gà đông lạnh thay vì dành thời gian rã đông thịt gà. tuy nhiên, bạn cần chú ý tuân thủ nguyên tắc cân bằng nhiệt để cho nhiệt độ nấu và nhiệt độ của thịt gà được cân bằng chậm rãi không khiến quá trình xảy ra quá đột ngột.

Tuy nhiên, rất nhiều người đang mắc không ít sai lầm khi rã đông thịt gà làm tăng nguy cơ vi khuẩn và nấm trong môi trường xâm nhập vào cơ thể. như rã đông thịt gà bằng cách rửa gà dưới vòi nước chảy, vì cách này có thể làm lây lan các vi khuẩn có thể gây ngộ độc thức ăn qua các giọt bắn. và cũng không nên rã đông bằng cách để thịt gà ở nhiệt độ phòng qua đêm, vì nhiệt độ và độ ẩm cao dễ khiến vi khuẩn sinh sôi.

Theo Kim Anh/Petrotimes

Link bài gốc Lấy link

https://dulich.petrotimes.vn/cach-ra-dong-thit-ga-nhanh-chong-va-an-toan-618357.html

Theo Kim Anh/Petrotimes

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-ra-dong-thit-ga-nhanh-chong-va-an-toan/20210826034724131)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY