Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách rang tôm ngon đẹp chỉ với mẹo nhỏ sau

Để rang tôm vừa có màu đỏ đẹp mắt, khô giòn và thơm mềm thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo ngay bí quyết rang tôm dưới đây, gia đình bạn được thưởng thức món tôm thơm ngon.

Tôm là loại thực phẩm chứa tới hơn 20 loại vitamin và khoáng chất với nhiều tác dụng nổi bật như: giúp giảm cân, chống oxy hóa và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tuyến giáp và ung thư. dù chứa một lượng protein và cholesterol lớn nhưng tôm lại không làm hại tới sức khỏe mà ngược lại nó còn giúp thúc đẩy sức khỏe của trí não, tim mạch và giảm lượng chất béo trung tính.

Rang tôm nghe thì dễ nhưng để có đĩa tôm rang đỏ au, thấm vị, dậy mùi và giòn tan thì lại không phải là điều dễ dàng. hãy tham khảo ngay bí quyết rang tôm bên dưới để gia đình bạn được thưởng thức món tôm thơm ngon hơn:

Ảnh: Internet

Sơ chế nguyên liệu là bước khá quan trọng quyết định tới sự ngon miệng của món tôm. với tôm nhỏ, hãy cẩn thận rửa sạch với nước, cắt bỏ râu và phần đầu nhọn để tránh đâm vào miệng khi ăn, cũng tránh kích thích đến cổ họng, chúng sẽ gây ho, nhất là với trẻ nhỏ.

Với tôm to, ngoài cắt râu hãy cắt bớt đuôi, rút chỉ lưng tôm để chúng được sạch sẽ nhất.

Sau đó cho chút muối vào xóc đều, ngâm trong 10 phút để khử mùi tanh. Hoặc cẩn thận nhất, hãy cho thêm chút gừng đập dập và 2-3 thìa rượu trắng vào ướp cùng.

Ảnh: Internet

Tôm rang hợp nhất là rang với hành. chuẩn bị 2-3 tép hành khô, có thể dùng chút hành khô để ướp cùng tôm ở bước sơ chế bên trên và không thể thiếu được vài tép đập dập, thái rối cho vào phi trước khi rang. hành lá, lá chanhrửa sạch, thái nhỏ để cho vào sau cùng, khi tôm đã chín và chuẩn bị bắc khỏi bếp. màu xanh của hành lá và mùi thơm của lá chanhsẽ khiến đĩa tôm có màu sắc hấp dẫn và cả mùi thơm khó cưỡnghơn nhiều.

Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, đừng quên chuẩn bị đủ bột canh, hạt nêm, bột ngọt (nếu muốn). đừng dùng nước mắm cho món tôm rang, vì mắm chỉ khiến tôm bị ra nước và làm ảnh hưởng tới vị ngọt của tôm.

Bí quyết ở đây là dùng nước hàng. bạn có thể dùng nước hàng mua sẵn hoặc nếu được tốt nhất hãy tự thắng đường để màu sắc vừa đẹp vừa tăng độ ngọt cho tôm, khiến món tôm rang "đưa cơm" hơn.

Ảnh: Internet

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa đường vào đun nóng, đến khi đường tan và có màu cánh gián thì cho thêm 2 thìa nước vào đun loãng, sôi thì tắt bếp, đổ tạm ra bát.

Bước 2: phi thơm hành khô, cho tôm vào đảo đều ở lửa to, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho chén nước hàng bên trên vào. tôm chín trước khi bắc ra hãy cho lá chanh và hành lá vào đảo một lát.

Ảnh: Internet

Để tôm được khô ráo, bạn cần lưu ý:

1. không ướp tôm với mắm và đường. mắm khiến tôm bị ra nước, làm món tôm khi rang bị khô, mất đi vị ngọt vốn có. khi ướp cho đường cũng khiến món tôm quá ngọt vì cho quá nhiều đường (đường ướp và nước hàng).

2. không cho mắm vào rang vì sẽ làm tôm bị ra nước, không được khô ráo, mất đi độ giòn. để tôm không bị tanh và ẩm ướt, khi rang cần để lửa to, đun tới gần cạn nước thì cho nhỏ lửa lại để tôm chín mà không bị cháy khét phần vỏ.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

3. để tôm được thơm, không thể thiếu được bước phi hành với dầu ăn và chút lá chanh cho vào trước lúc bắc ra. hai loại gia vị này giúp tôm vừa dậy mùi, vừa không bị tanh. nhưng cũng cần lưu ý là sau khi cho lá chanh không nên đun thêm quá lâu vì có thể làm lá chanh bị đắng, ảnh hưởng tới hương vị món tôm.

Theo VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/suc-khoe/dinh-duong-mon-ngon/rang-tom-ngon-khong-he-kho-chi-voi-chut-meo-nho-sau-817978.vov

Theo VOV

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-rang-tom-ngon-dep-chi-voi-meo-nho-sau/20220403061543450)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Một bữa tối kiểu Pháp vào 21/3 với sự góp mặt của 1000 bếp trưởng ở nhiều nước trên thế giới. Ngày hội ẩm thực Gout de France diễn ra ở 25 nhà hàng VN.
  • Đối với bệnh nhân bị mất ngủ kéo dài do áp lực công việc, căng thẳng thần kinh sau stress, suy nhược thần kinh thì sau khi loại bỏ các nguyên nhân gây mất ngủ, biện pháp tốt nhất là dùng ẩm thực liệu pháp để điều chỉnh.
  • Khi các thanh tra an toàn thực phẩm của Mỹ tiến hành kiểm tra các mẫu thịt bò xay, họ phát hiện ra 53% các mẫu có Clostridium, 30% nhiễm Staphylococcus và vi khuẩn tả.
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Đối với người bị bệnh viêm khớp, ăn uống lành mạnh giúp giảm bệnh không có gì là khó khăn.
  • Tết là lễ hội ẩm thực tại gia. Mọi người gặp gỡ và sum vầy bên mâm cơm. Món nào cũng có, thức nào cũng sang, đĩa nào cũng đầy. Vậy làm sao để ăn Tết ngon mà không....ngán?
  • Sự kiện « Goût de France / Good France » sẽ quy tụ hơn 1000 đầu bếp trên khắp 5 châu lục để cùng thưởng thức ẩm thực Pháp
  • Thịt dê không chỉ bổ dưỡng mà đã được coi là “bảo bối” phòng the của nhiều bậc đế vương giúp tăng cường S*nh l*.
  • Phép dưỡng sinh nói chung và dưỡng sinh ẩm thực nói riêng là một trong những di sản quý giá của y học cổ truyền phương Đông.
  • Không cần bỏ số tiền lớn săn lùng món cường dương đắt đỏ. Cánh mày râu chỉ cần thưởng thức đồ ăn từ tôm cũng có hiệu quả như ý.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY