Xước măng rô (xước da quanh chân móng tay) là hiện tượng thường gặp, có thể xảy ra ở mọi lứatuổi. Khi bị xước măng rô ở rìa móng tay thì đau, rát, khó chịu, có người cho rằng do thiếu vitaminC.
Thực ra, xước măng rô không chỉ đơn giản là do thiếu vitamin C mà trong nhiều trường hợp đượcxác định còn do thiếu calci, acid folic… hoặc có thể do trong quá trình làm việc, bạn tiếp xúcnhiều với hóa chất tẩy rửa nên da dễ bị khô, bong tróc,…
Khi cắt móng xước măng rô, sử dụng kéo dành riêng cho chăm sóc móng. Cắt phần xước ấy ra đểtránh cho móng bị đau hoặc chảy máu. Lưu ý: bạn nên vệ sinh kéo trước khi cắt với cồn để tránhnhiễm trùng.
Điều chỉnh chế độ dinh dưỡngVới nguyên nhân do thiếu hụt dinh dưỡng cần điều chỉnh một chút chế độ ăn như: bổ sung các chấtgiàu vitamin C (cam, quýt, bưởi, dưa bở, rau cải, mùi tây, dâu tây…), thực phẩm giàu acid folic(cá, các loại rau có màu xanh thẫm, hoa lơ xanh, gan động vật (bò, gà, lợn), các hạt nảy mầm (mầmlúa mì, mầm lúa, giá đỗ…).
Dùng vitamin ESử dụng dầu vitamin E là một trong những biện pháp điều trị bệnh móng tay xước măng rôhiệu quả nhất vì nó làm cho nền móng được dưỡng ẩm tốt và mềm mại hơn. Và hơn nữa, vitamin E có khảnăng phục hồi làn da bị xước. Để ngăn ngừa xước măng rô, hãy nhỏ một vài giọt vitamin E lên nềnmóng sau khi cắt móng.
BơBơ chứa rất nhiều vitamin E, chất béo và các dưỡng chất khác nuôi dưỡng và tái thiết làn da. Nócũng hoạt động như là chất dưỡng ẩm tự nhiên và rất tốt trong việc điều trị bệnh móng tay xước măngrô.
Chủ đề liên quan:
bổ sung dinh dưỡng cách phòng tránh đơn giản hiệu quả mangyte.vn vitamin xước măng rô