Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách ướp mực nướng kèm công thức pha nước chấm ngon bất bại

Đây là cách ướp mực nướng đơn giản, ai cũng có thể làm thành công.

Mực tươi nướng là món ăn được nhiều người yêu thích. Khi ướp đúng cách, mực sẽ không bị tanh mà vẫn giữ được mùi vị đặc trưng.

Để giữ được vị tươi ngọt của mực, bạn không cần tẩm ướp quá nhiều gia vị. Ngoài ra, chỉ cần thêm một bát nước chấm phù hợp là món mực nướng càng "thăng hạng".

Để có món mực nướng thơm ngon, bạn hãy tham khảo cách ướp mực nướng và cách pha nước chấm dưới đây.

Cách ướp mực nướng đơn giản

Nguyên liệu ướp mực: 500 gram mực tươi, nước mắm, bột nghệ, nước tương.

Nguyên liệu nước chấm: ớt hiểm xanh, ớt sừng đỏ, tỏi, rau mùi cả rễ, đường, muối hạt, nước chanh, nước mắm.

Cách làm

Mực rửa sạch, loại bỏ phần ruột thừa và để ráo nước. Nếu con mực to và dày, bạn có thể khứa vài đường trên thân mực để mực dễ ngấm gia vị và nhanh chín hơn khi nướng.

Cho bột nghệ, nước mắm, nước tương vào tô lớn rồi trộn đều. Sau đó cho mức vào bóp cho thấm gia vị. Ướp mực trong khoảng 10 phút.

Ảnh minh họa.

Trong lúc chờ ướp mực, bạn có thể đi pha nước chấm.

rau mùi rửa sạch, giữ cả phần rễ để tạo mùi thơm cho nước chấm hải sản.

cho ớt hiểm xanh, ớt sừng đỏ(tự gia giảm lượng ớt tùy theo khẩu vị muốn ăn cay nhiều hay ít),rau mùi, tỏi bóc vỏ, một thìa cà phê muối hạt, một thìa nước chanh, một thìa nước mắm, một thìa đường. xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu. nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi đổ ra bát.

mực sau khi đã ướp có thể nước bằng chảo nướng điện, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. tuy nhiên, mực nướng bằng than sẽ tạo hương vị thơm ngon nhất.

cho mực lên vỉ nướng. nướng khoảng 1 phút là có thể lật mặt.

nướng khoảng 5 phút là mực chín đều. không nên nướng quá lâu vì như vậy mực sẽ bị khô và dai, mất đi độ ngọt tự nhiên.

cho mực ra đĩa, cắt thành miếng vừa ăn và chấm cùng nước chấm đã pha trước đó.

mực nướng ăn nóng sẽ ngon và không bị tanh.

cách ướp mực nướng sa tế

nguyên liệu: 500 gram mực ống tươi, 2 muỗng canh sa tế, 1 củ gừng, 2 cây sả, 1 củ tỏi, 2 củ hành tím, 100ml rượu trắng, đường, hạt nêm, dầu hào.

cách làm

mực tươi mua về rửa sạch, rút bỏ mai, mắt và túi mực. rửa mực với rượu trắng và gừng để khử mùi tanh. sau đó, rửa lại mực bằng nước sạch và để ráo nước.

pha sốt ướp mực: 2 muỗng sa tế, 2 muỗng canh dầu hào, hành, tỏi, sả băm nhỏ, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng nước lọc.

bỏ mực vào tô rồi rưới phần sốt lên. trộn đều cho mực được phủ kín bằng sốt.

dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát mực lại và để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

trong lúc đó, bạn có thể chuẩn bị bếp than, vỉ để nướng mực. có thể nướng mực bằng bếp điện, lò nướng, nồi chiên không dầu tùy điều kiện và sở thích.

đặt vỉ nướng lên bếp, xếp mực lên vỉ. mỗi con nướng khoảng 1-2 phút thì trở mặt còn lại. trong lúc nướng quét đều nước sốt ướp lên mực để tạo hương vị đậm đà và giúp mực không bị cháy.

khi thấy mực chín vàng đều hai mặt thì gắp ra. cắt mực thành các miếng vừa ăn.

Theo Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/cach-uop-mu%cc%a3c-nuong-kem-cong-thuc-pha-nuoc-cham-ngon-bat-ba%cc%a3i.html

Theo Thể thao & Văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-uop-muc-nuong-kem-cong-thuc-pha-nuoc-cham-ngon-bat-bai/20220802041827807)

Tin cùng nội dung

  • Giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam đặc biệt vào những ngày lễ Tết, trong mâm cỗ không thể nào thiếu món ăn này. Cùng khám phá những loại giò ngon nức tiếng góp phần tạo nên nét ẩm thực Tết riêng biệt.
  • Tết với vô khối các món ăn nhiều đạm sẽ khiến bạn phát ngán. Nên chuẩn bị cho gia đình một thực đơn cơm tối chống ngán nhanh gọn, ngon miệng nhé!
  • Mẹ bầu uống nước cam mỗi ngày sẽ giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa các khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.
  • Mùa hè là mùa dương khí vượng nhất trong năm, thời tiết nóng bức và ẩm thấp. Vậy, về mùa hè nên ăn gì, để chống nóng và dự phòng bệnh tật?
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Dưới đây là những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè, để đảm bảo sức khỏe:
  • Nhiệt độ nóng bức của mùa hè có thể khiến bạn khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, giúp bạn làm mát cơ thể trong mùa hè.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY