Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách xử lý khi gọt khoai sọ bị ngứa

Nếu gọt khoai bị ngứa bạn hãy dùng 4 cách dưới đây để chấm dứt cơn khó chịu nhé.

Tại sao gọt khoai sọ bị ngứa

Cách xử lý khi gọt khoai sọ bị ngứa

Ảnh minh họa.

Khoai sọ, khoai môn khá ngon lại bổ dưỡng, là một phần quan trọng của nhiều món ăn ngon trong ẩm thực Việt Nam.

Tuy nhiên, đây cũng là loại thực phẩm khiến chị em căng thẳng nhất mỗi khi sơ chế bởi nếu không cẩn thận và sở hữu làn da quá nhạy cảm, bạn sẽ dễ bị ngứa ngáy sau khi gọt. nhẹ thì trên tay, nặng thì ngứa khắp người.

Lý do khiến chúng ta bị ngứa khi gọt khoai, đặc biệt là khoai môn bởi trên thân khoai môn có lớp lông mỏng, khi bám vào tay dễ gây ngứa.

Gọt khoai sọ bị ngứa thì làm sao?

Sử dụng giấm ăn

Đối với những người có làn da nhạy cảm, khi gọt khoai sọ không chỉ đôi bàn tay mà cả người cũng trở nên ngứa ngáy. để làm dịu bớt đi cảm giác khó chịu này, bạn pha hai muỗng canh giấm với nước và tắm sẽ thấy dễ chịu hơn.

Dùng nước muối pha nước chanh

Bạn pha nước muối loãng cùng 1 muỗng canh nước chanh và ngâm tay trong 15 phút sẽ giúp tay bớt đi cảm giác ngứa.

Hơ tay trên lửa

Cực kì đơn giản nhưng cũng đòi hỏi sự cẩn thận, bạn bật bếp gas ở lửa nhỏ và hơ đều hai mặt tay tầm 1 phút sẽ thấy dễ chịu ngay.

Sử dụng lá chuối xanh

Khi sử dụng lá chuối xanh, bạn vò nát rồi chà lá chuối lên vùng da bị ngứa trong 10 phút cũng giúp tay không bị ngứa nữa.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/van-hoa/cach-xu-ly-khi-got-khoai-so-bi-ngua-48065.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-xu-ly-khi-got-khoai-so-bi-ngua/20210104042454116)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY