Cao huyết áp ăn gì góp phần hạn chế ảnh hưởng của căn bệnh tới sức khỏe, đó là vấn đề không quákhó. Người bệnh cần chuyển đổi dần sang chế độ ăn uống dưới đây, kiên trì và đều đặn duy trì, bệnhtình sẽ mau được cải thiện.
Người bệnh dùng thứ càng tươi càng tốt. Hãy rửa thật sạch, giã nát rồi ép lấy nước,chế thêm mộtchút mật ong, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 40ml.
Cà rốtNgười bệnh nên dùng cà rốt dạng tươi, đem cà rốt rửa sạch, ép lấy nước uống ngày 2 lần, mỗi lầnchừng 50ml.
Mộc nhĩHàng ngày người bệnh có thể dùng mộc nhĩ trắng 10g hoặc mộc nhĩ đen 6g, đem nấu nhừ rồi chế thêm10g đường phèn, ăn đều đặn trong ngày, khi có biến chứng đáy mắt xuất hiện thì đây là thức ăn lýtưởng.
Hàng ngày nếu người bệnh kiên trì ăn đều đặn 2 tép tỏi sống hoặc đã ngâm giấm, hay uống 50mlgiấm ngâm tỏi thì có thể duy trì huyết áp ổn định ở mức bình thường.
Người bệnh mỗi ngày nên dùng 1.000ml sữa đậu nành pha với 100g đường trắng, chia làm vài lầnuống trong ngày.
Nho rất tốt cho người bị cao huyết áp, kể cả nho tươi hoặc nho khô, vì trong thành phần có chứanhiều muối Kali nên có công dụng giảm áp, lợi niệu và bồi phụ lượng Kali mất đi do dùng các Thu*clợi tiểu Tây y.
Người bệnh nên dùng dưa chuột dưới dạng ăn sống hoặc chế thành dưa góp, nhưng chú ý không quánhiều muối.
Cà, đặc biệt cà tím là thực phẩm rất giàu vitamin P, giúp cho thành mạch máu được mềm mại, dựphòng tích cực tình trạng rối loạn vi tuần hoàn hay gặp ở những người cao huyết áp và các bệnh lýtim mạch khác.