Dinh dưỡng hôm nay

Chán luộc tôi đem củ cải làm món này, ai ăn cũng khen nức nở

Củ cải cà rốt trộn chua ngọt ăn kèm với các loại thịt, cá chiên hay nướng đều vô cùng hợp vị.

Củ cải cà rốt trộn chua ngọt ăn kèm với các loại thịt, cá chiên hay nướng đều vô cùng hợp vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 củ cải trắng

- 6 quả ớt

- ½ củ cà rốt

- 30g giấm trắng

- 5g muối

- 30g đường

Cách làm củ cải trộn chua ngọt

- Bước 1: Củ cải, cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái con chì.

- Bước 2: Cho củ cải, cà rốt vào bát rồi thêm muối, trộn đều. Ướp khoảng 20 phút. Trong lúc ướp củ cải thì cho đường vào thố, thêm nước ấm hòa tan.

- Bước 3: Sau đó thêm giấm vào trộn chung với nước đường. Ớt rửa sạch, dùng dao cắt một đường dọc theo trái ớt.

- Bước 4: Củ cải cà rốt sau khi ướp 20 phút thì lấy ra vắt nhẹ rồi rửa sạch lại với nước. Cho củ cải, cà rốt, ớt vào thố giấm đường trộn đều rồi đậy nắp lại. Để củ cải cà rốt trộn chua ngọt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày là dùng được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/chan-luoc-toi-dem-cu-cai-lam-mon-nay-ai-an-cung-khen-nuc-no-a310750.html)

Tin cùng nội dung

  • Cải củ là loại rau thông dụng phổ biến của nhiều vùng miền, có thể phối hợp với nhiều thực phẩm khác thành món ngon bổ.
  • Theo Y học cổ truyền, củ cải trắng tươi sống có vị cay, tính mát có tác dụng lợi tiểu, long đờm, tiêu viêm, chữa khản tiếng.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
  • Củ cải trắng từng được ví von là nhân sâm trắng do nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chữa bệnh.
  • Củ cải được coi là thực phẩm hàng đầu, mang lại những lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe, không thể bỏ qua trong thực đơn của bạn.
  • Củ cải là thực phẩm ngon, dễ ăn đặc biệt dễ chế biến, rất thích hợp trong mùa đông. Bạn có thể làm món nộm, dưa muối hay món xào, kho cũng rất ngon.
  • Thành phần có vị cay trong củ cải trắng có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế phân chia tế bào không bình thường.
  • Không chỉ là thực phẩm phổ biến trong mùa thu - đông, củ cải trắng còn là một vị Thu*c chữa bệnh. Theo Đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, củ cải nấu chín có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị, có công dụng chữa một số bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu,…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY