Được đăng lên nhóm Facebook Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family) lúc 7h30 sáng hôm qua - ngày 2/4, chỉ sau khoảng 1 ngày, chia sẻ về cách làm bánh gạo Hàn Quốc chỉ từ nguyên liệu vô cùng quen thuộc là "Bánh tráng dạo gần đây em thấy mọi người hay làm bánh cuốn, bánh lụi, bánh tráng nướng. Nay em giới thiệu mọi người món mới làm từ bánh tráng rất nhanh và đơn giản, có thể làm lúc rảnh ở nhà. Trong lúc tình cờ em phát hiện bánh tráng cuốn lại ăn giống bánh gạo, nên em quyết định làm thử và kết quả vô cùng bất ngờ mọi người ơi! Bánh vừa dai dai dẻo dẻo ăn rất thích và quan trọng hơn là thời gian làm cực kì nhanh, chỉ 20' thôi là đã có ăn. Không phải pha bột, hấp bột, đập nhồi tạo hình các kiểu nữa!" - nguyên văn chia sẻ của Đức trên nhóm Yêu Bếp. Được sự đồng ý của tác giả Trần Xuân Đức, chuyên mục Ăn ngon Khéo tay xin được chia sẻ lại cách biến bánh tráng Việt Nam thành món bánh gạo Hàn Quốc siêu ngon này nhé! Bánh tráng nhúng nước, nhúng 1 lần 5 miếng bánh (gia giảm tùy thích), nhúng ngập nước (nước lạnh) và cho ra đĩa để khoảng 3' rồi bắt đầu cuộn tròn chặt lại. Nước sốt dùng tương cà, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, ớt khô, một ít bơ, một ít nước lọc, nêm gia vị vừa ăn, rồi cho bánh gạo vào nấu khoảng 3 phút. Chuyên mục Ăn ngon Khéo tay cảm ơn Đức đã chia sẻ công thức cũng như hình ảnh món ăn tới độc giả của chúng tôi. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và nhiều ý tưởng để mang tới nhiều món ăn ngon, lạ hơn nữa trong thời gian sắp tới nhé!Nguyên liệu:
+ 1 Bịch bánh tráng Safoco - đặc điểm là bánh dày, thích hợp. Các loại khác em không đảm bảo.
+ Tương ớt, tương cà, bơ, đường, bột ngọt, bột nêm
+ Ớt bột Hàn Quốc, 1 ít ớt khô
+ Xúc xích, trứng, chả cá,... tùy thích nhé
Sau đó, dùng dao cắt nhỏ vừa ăn. Chỉ cần 5 phút là xong mẻ bánh nhé!
Cho thêm xúc xích, chả cá,... mọi thứ mà các bạn thích rồi lấy ra ăn nóng thôi nào!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh gạo này nhé!
GÓC TÁC GIẢ
Chủ đề liên quan:
15 ngày vui vẻ bánh gạo bánh tráng cách làm bánh gạo Hàn Quốc cộng đồng cộng đồng mạng hàn quốc việt nam