Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Chỉ cách làm món khoai tây chiên giòn tan ngon như ngoài hàng

Để có món khoai tây chiên giòn thơm ngon các mẹ hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé.

Khoai tây chiên là món rất dễ chế biến và hầu như ai cũng có thể làm được. tuy nhiên, chiên như thế nào để khoai tây được vàng ươm, thơm giòn mà không bị khét thì bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây.

Cách chiên khoai tây

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

Khoai tây: 4 củ to.

Dầu ăn, tương ớt, muối và tiêu xay.

Bạn đem khoai tây gọt vỏ, khoét bỏ mắt rồi đem rửa sạch. sau đó cắt khoai tây thành các thanh dài to bằng một ngón tay và ngâm trong nước muối pha loãng cho khoai ra hết nhựa và không bị thâm đen. khi thái khoai, bạn nên dùng loại dao lượn sóng để thái. miếng khoai không chỉ đẹp mà diện tích bề mặt khoai tiếp xúc với dầu cũng nhiều hơn, nên khoai sẽ giòn hơn khi chiên.

Bật bếp, để lửa vừa, cho một nồi nước nhỏ lên bếp để đun sôi, cho thêm chút muối vào đun sôi cùng. khi nước sôi, cho khoai tây vào trụng sơ (khoảng 30 giây – 1 phút) thì vớt ra, để ráo và tắt bếp.

Cho khoai tây đã ráo nước vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút sẽ giúp khoai tây sau khi chiên giòn hơn.

Chiên khoai tây lần 1: bật bếp, để lửa vừa, đổ dầu ngập mặt chảo. khi dầu nóng già (sôi lên) thì mới cho khoai tây đã cắt thanh dài vào chiên cho hơi vàng thì vớt ra, để trên giấy thấm dầu cho ráo và nguội.

Sau khi khoai tây chiên lần 1 đã nguội, bạn cho khoai tây vào ngăn đá tủ lạnh để thêm 30 phút một lần nữa. khi nào gần ăn thì lấy khoai tây ra chiên lần 2.

Chiên khoai tây lần 2: sau khi khoai để trong tủ lạnh được 30 phút, bạn lấy ra để chiên tiếp một lần nữa. bật bếp, để lửa vừa cho dầu sôi thì cho khoai tây vào chiên chín vàng và giòn rụm thì vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu.


một số mẹo nhỏ khi làm món khoai tây chiên giòn

Chọn những củ khoai cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn. vỏ trơn nhẵn là những củ khoai tây còn tốt, ăn sẽ ngon. chọn những củ khoai cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn. vỏ trơn nhẵn là những củ khoai tây còn tốt, ăn sẽ ngon. chọn những củ khoai cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn. vỏ trơn nhẵn là những củ khoai tây còn tốt, ăn sẽ ngon.

Khoai chiên xong cho vào giấy thấm dầu để khoai không bị mềm. Sau đó bạn cho khoai vào hộp, xốc với ít muối khoai sẽ cứng giòn hơn.

Trong quá trình chiên khoai, để tránh dầu văng, có thể rắc vài hạt muối vào dầu đang chiên khoai. Muối sẽ hút bớt nước, dầu sẽ không bị văng.

Theo An Nhiên/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/du-lich-am-thuc/chi-cach-lam-mon-khoai-tay-chien-gion-tan-ngon-nhu-ngoai-hang-13746.html

Theo An Nhiên/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chi-cach-lam-mon-khoai-tay-chien-gion-tan-ngon-nhu-ngoai-hang/20210116085606262)

Tin cùng nội dung

  • Ăn rau tốt cho sức khỏe và cân nặng là một niềm tin lâu đời. Nhưng theo sự phát triển của thị trường thức ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn, những thực phẩm dinh dưỡng này cũng đã trở nên không còn như trước. Có những loại thực phẩm từ rau mà bạn nên tránh nếu đang trong quá trình tìm lại sự thon thả.
  • Một số loại thực phẩm tự nhiên có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể, phục hồi sức khỏe đồng thời hỗ trợ hoạt động của hệ miễn dịch.
  • Cơ quan Y tế châu Âu đã công bố một cảnh báo về nguy cơ ung thư vì ăn quá nhiều bánh snack (bim bim) và các loại thực phẩm chiên, vì chúng chưa một loại hóa chất độc hại cũng được tìm thấy trong khói Thuốc lá
  • Thực phẩm chế biến sẵn, đồ chiên rán, khoai tây chiên, nước ngọt, xúc xích, thực phẩm nhiều đường làm tăng nguy cơ ung thư.
  • Mùa hè luôn nóng nực khiến chúng ta cần nạp thêm nhiều năng lượng để bù lại cho những hoạt động đã tiêu hao, nếu muốn giảm cân thì bạn hãy tránh xa các món ăn sau.
  • Mẹo sau sẽ giúp bạn bóc vỏ cả rổ khoai tây luộc chỉ trong chốc lát. Nó sẽ rất hữu ích cho bạn nếu làm món salad Nga cho cả bàn tiệc chẳng hạn.
  • Sữa và bánh mỳ có thể hành hạ bạn đến khổ sở nếu ăn nhiều, bởi chúng nằm trong danh sách những thực phẩm gây táo bón kéo dài.
  • Acid folic giúp tổng hợp ADN, một trong những vi chất quan trọng, đối với sự phát triển toàn diện của bào thai, nhất là hệ thần kinh.
  • Khoai tây là thực phẩm gần gũi trong những bữa ăn gia đình. Nhiều người còn có thói quen mua tích trữ khoai tây để ăn dần.
  • Khoai tây giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ mềm, chữa đau dạ dày, nhuận tràng, chữa đau bụng, tiêu viêm và là thần dược làm đẹp da
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY