Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Chỉ cần thêm một thứ ít ai ngờ này vào món trứng chiên, trứng phồng xốp, thơm ngon nức mũi

Trứng chiên là món ăn được nhiều người yêu thích, vừa dễ làm, giàu dinh dưỡng lại ngon miệng. Bên cạnh việc làm trứng chiên thông thường, có nhiều cách giúp bạn biến tấu món trứng chiên hấp dẫn hơn nhiều.

Chỉ cần cho một ít sữa tươi vào trứng, bạn sẽ có món ngon tuyệt vời.

Cách làm:

Hòa tan 15ml sữa tươi với 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu hoặc bạn có thể ước lượng, cứ hai quả trứng gà cho thêm 1 thìa sữa tươi.

Lấy một bát khác, đánh đều trứng gà lên rồi thêm hỗn hợp sữa tươi vào bát trứng, khuấy đều.

Đun nóng dầu ăn, phi thơm một ít hành, đổ hỗn hợp trứng đã đánh vào chiên với lửa nhỏ mà không cần đậy nắp nồi để trứng hơi ráo nước sẽ ngon hơn. Khi trứng gần chín, bạn khéo léo cuộn trứng lại.

Ngoài ra, còn một số mẹo nhỏ giúp món trắng ngon miệng, đẹp mắt hơn:

Tạo mùi thơm phức: Bạn đập trứng vào bát, cho thêm một vài giọt rượu trắng rồi chiên bình thường. Rượu vừa giúp khử mùi tanh của trứng và làm dậy mùi trứng chiên.

Array 1

Tạo độ tơi xốp cho trứng: Sau khi đánh trứng nổi bọt, bạn cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi hãy cho trứng vào chiên. Bạn có thể cho 1/4 thìa bột nở vào trứng rồi đánh tan đều cũng cho kết quả tương tự.

Array 2

Tạo màu vàng đẹp mắt: Trước khi đánh tan trứng, bạn cho vào tô 2-3 giọt chanh và 1 thìa nhỏ dầu ăn. Đánh đều cho trứng nổi bọt rồi mới cho vào chảo. Đánh càng đều, trứng của bạn càng vàng, xốp.

Array 3

Ảnh minh họa.

Một số lưu ý khi ăn trứng

Trứng là món được dùng thường xuyên trong gia đình, tuy nhiên không được kết hợp trứng với một số thực phẩm dưới đây:

- Óc lợn: Kết hợp hai thứ này với nhau làm tăng cholesterol trong máu, làm người ăn tăng huyết áp động mạch, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

- Sữa đậu nành: Sữa đậu nành giàu protein động vật, chất béo, carbohydrate, vitamin, khoáng chất nhưng protein trong trứng có thể kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành làm cho quá trình phân hủy protein bị cản trở, giảm tỉ lệ hấp thụ protein, còn có thể gây ức chế hoạt động, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

- Nước chè: Acid tannic trong lá chè sẽ kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein acid tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các ch*t gây hại cho cơ thể.

- Đường: Nhiều bà nội trợ khi kho trứng hay có thói quen cho đường. Nhưng chất protein axit amin fructose trong trứng kết hợp với lysine sẽ tạo thành chất khó hấp thu cho cơ thể.

– Không ăn trứng gà luộc, nướng để qua đêm, vì chất dinh dưỡng và protein bị phá hủy sẽ biến chất, mất dinh dưỡng và gây hại cho sức khỏe.

– Không nên cho mì chính (bột ngọt) vào món trứng.

– Đặc biệt không nên ăn trứng cùng thịt rùa. Ăn trứng xong cũng không nên ăn hồng vì dễ bị ngộ độc thực phẩm, viêm dạ dày ruột cấp tính sau 1-2 giờ.

Theo Gia đình mới

Link bài gốc Lấy link

https://www.giadinhmoi.vn/chi-can-them-mot-thu-it-ai-ngo-nay-vao-mon-trung-chien-trung-phong-xop-thom-ngon-nuc-mui-d8737.html

Theo Gia đình mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chi-can-them-mot-thu-it-ai-ngo-nay-vao-mon-trung-chien-trung-phong-xop-thom-ngon-nuc-mui/20210515082745664)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY