Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Chị em cứ ăn thoải mái những thực phẩm này mà vóc dáng vẫn đẹp

Nhiều thực phẩm chứa rất ít calo tốt cho việc duy trì vóc dáng của chị em.

Súp lơ xanh, súp lơ trắng

100 gam súp lơ chứa 25 calo.

Súp lơ xanh là một loại rau rất giàu dinh dưỡng có đầy đủ vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa. trong thành phần dinh dưỡng của súp lơ xanh có 90% là nước, 7% carbohydrates, 3% protein và hầu như là không có chất béo. ước tính ăn 1 chén bông cải xanh bạn chỉ tiêu thụ 31 calo.

Không chỉ giúp giảm cân, súp lơ xanh còn giúp cơ thể chống nhiều bệnh ung thư như ung thư vú, dạ dày, tuyến tiền liệt.

Cũng như súp lơ xanh, súp lơ trắng là một loại rau hỗ trợ việc giảm cân. 100 gam súp lơ chứa 25 calo.

cải brussels

Cải Brussels là loại rau thuộc họ nhà cải như cải xoăn, cải xanh, súp lơ, cải thìa... Cải Brussels có thể ăn chín hoặc sống.

Loại cải này rất giàu hàm lượng vitamin C. Cải Brussels có thể chống lại các tác nhân gây ung thư hoặc chất gây ung thư, và ức chế quá trình oxy hóa gây hại cho tế bào. Một cốc chỉ có 38 calo.

Cải xoăn

Cải xoăn có thể dùng trong các món xào, salad và xay sinh tố. Cải xoăn là một trong những giàu chất dinh dưỡng nhất thế giới nhưng rất ít calo.

Có nhiều chất chống oxy hóa mạnh, bao gồm quercetin và kaempferol, được tìm thấy trong cải xoăn. Đây là những chất có lợi cho sức khỏe.

Các loại trái cây họ cam quýt

Từ ngày xưa, các loại trái cây họ cam quýt đã được ứng dụng như một phương Thu*c ngừa sỏi thận, tăng cường hệ miễn dịch và bổ sung vitamin c cho cơ thể. chúng chứa rất ít calo nhưng lại sở hữu nhiều dưỡng chất quan trọng như kali, chất xơ, vitamin b1, folate… bảo vệ sức khỏe khỏi bệnh tật.

Thêm vào đó, nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao, chúng còn ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Ăn nhiều cam quýt có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư thực quản và tuyến tụy…

Ngoài việc ngăn ngừa táo bón, chất xơ trong trái cây họ cam quýt còn giúp bạn no lâu hơn, làm giảm lượng đường trong máu và chặn đứng cơn thèm ăn. Bạn hãy mua nhiều cam quýt về để sẵn trong nhà, lúc nào cảm thấy đói thì mang ra dùng như đồ ăn vặt hoặc xay ra làm nước ép đều tốt.

Các loại nấm

Nấm là thực phẩm ít calo, dễ tìm và hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng khác nhau. cứ mỗi 68gr nấm thì bạn chỉ nạp vào cơ thể 15 calo nên muốn ăn bao nhiêu cũng chẳng sợ mập.

Bên cạnh đó, nấm còn đem đến nhiều lợi ích sức khỏe như tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm và giảm nguy cơ ung thư. Một số loại nấm ngon rẻ, phổ biến lại còn tốt phải nhắc đến nấm kim châm, nấm mỡ, nấm đông cô, nấm hải sản…

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/chi-em-cu-an-thoai-mai-nhung-thuc-pham-nay-ma-voc-dang-van-dep-49432.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chi-em-cu-an-thoai-mai-nhung-thuc-pham-nay-ma-voc-dang-van-dep/20210626023134201)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY