Vị cay cay của ớt hòa quyện vị ngọt thơm của thịt gà khiến ai từng ăn món lẩu ngon này đều xuýt xoa. Hơn nữa, ớt hiểm (ớt xiêm, ớt rừng) còn là một vị Thu*c quý trong Đông y. Vì vậy, lẩu gà ớt hiểm không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe.
- Đầu tiên, bạn đổ ít dầu ăn vào nồi để phi thơm hành khô và tỏi. Cho tiếp gà vào xào. Nêm khoảng 2 muỗng canh nước nắm, 1 muỗng canh hạt nêm, một muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh cà phê bột ngọt. Khi thịt gà săn và thấm gia vị, bạn cho lượng nước đủ dùng cùng một ít nước tương vào nồi, đậy nắp lại và bật lửa lớn.
- Đun sôi khoảng 5 phút, bạn cho củ cải trắng và nấm đông cô vào. Khi thịt gà chín mềm, cho tiếp hành tây, kỷ tử, nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị ăn của gia đình rồi tắt bếp.
- Đun nước luộc bún khô, thêm một chút hành phi. Khi nào ăn, bạn mới cho ớt để nguyên cuống vào mới không cay (ớt nấu lâu sẽ mềm, cay).
Như vậy, chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm cùng với cách làm không quá cầu kì, bạn đã có món ngon với thịt gà cho cả gia đình mà không cần ra nhà hàng.
Tùy vào khẩu vị của mỗi người, bạn có thể cho nhiều hay ít ớt hiểm. Nên loại bỏ hạt ớt để tránh những tác động xấu tới sức khỏe.
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/chieu-dai-ca-nha-voi-mon-lau-ga-ot-hiem-vua-ngot-thanh-vua-la-mieng-350399.html
Theo Phụ Nữ Sức Khỏe
Link bài gốc
Copy link
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/chieu-dai-ca-nha-voi-mon-lau-ga-ot-hiem-vua-ngot-thanh-vua-la-mieng-350399.html