Dinh dưỡng hôm nay

Chiêu đãi cả nhà với món lẩu gà ớt hiểm vừa ngọt thanh, vừa lạ miệng

Lẩu gà là món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu thích. Có rất nhiều biến tấu của lẩu gà. Vậy bạn đã biết cách làm lẩu gà ớt hiểm cực ngon này chưa?

Vị cay cay của ớt hòa quyện vị ngọt thơm của thịt gà khiến ai từng ăn món lẩu ngon này đều xuýt xoa. Hơn nữa, ớt hiểm (ớt xiêm, ớt rừng) còn là một vị Thu*c quý trong Đông y. Vì vậy, lẩu gà ớt hiểm không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Hãy cùng chúng tôi vào bếp để bỏ túi ngay cách làm lẩu gà ớt hiểm nhé.

1. Nguyên liệu làm món lẩu gà ớt hiểm

- Gà ta: 1 con.

- Trứng gà non: khoảng 300g (có thể ít hơn hoặc nhiều hơn tùy sở thích).

- Câu kỷ tử: 50g.

- Củ cải trắng: 1 củ.

- Nấm đông cô: 30g.

- Sả: 4 nhánh.

- Hành tây: 1 củ.

- Bún tươi: 1kg.

- Hành khô: 1 củ.

- Tỏi: 1 củ.

- Các loại gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước tương.

- Các loại rau: rau muống, rau mồng tơi... (các loại rau có thể thay đổi tùy vào khẩu vị mỗi người).

2. Cách làm lẩu gà ớt hiểm

2.1. Sơ chế nguyên liệu

- Gà rửa sạch với muối, chặt miếng vừa ăn.

- Sả rửa sạch sau đó đập dập.

- Tỏi, hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

- Hành tây bỏ rễ và vỏ, thái múi cau.

- Kỷ tử rửa sạch.

- Nấm đông cô ngâm với nước ấm khoảng 15 phút để nấm nở ra, cắt chân và rửa lại dưới vòi nước.

- Củ cải gọt vỏ, thái thành từng khúc khoảng 2cm.

- Các loại rau: nhặt bỏ những lá héo úa, rửa sạch.

2.2. Cách nấu lẩu gà ớt hiểm

- Đầu tiên, bạn đổ ít dầu ăn vào nồi để phi thơm hành khô và tỏi. Cho tiếp gà vào xào. Nêm khoảng 2 muỗng canh nước nắm, 1 muỗng canh hạt nêm, một muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh cà phê bột ngọt. Khi thịt gà săn và thấm gia vị, bạn cho lượng nước đủ dùng cùng một ít nước tương vào nồi, đậy nắp lại và bật lửa lớn.

- Đun sôi khoảng 5 phút, bạn cho củ cải trắng và nấm đông cô vào. Khi thịt gà chín mềm, cho tiếp hành tây, kỷ tử, nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị ăn của gia đình rồi tắt bếp.

- Đun nước luộc bún khô, thêm một chút hành phi. Khi nào ăn, bạn mới cho ớt để nguyên cuống vào mới không cay (ớt nấu lâu sẽ mềm, cay).

- Bạn có thể làm thêm bát nước chấm muối tiêu ăn cùng thịt gà để tăng độ hấp dẫn cho món ăn.

Như vậy, chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm cùng với cách làm không quá cầu kì, bạn đã có món ngon với thịt gà cho cả gia đình mà không cần ra nhà hàng.

Tùy vào khẩu vị của mỗi người, bạn có thể cho nhiều hay ít ớt hiểm. Nên loại bỏ hạt ớt để tránh những tác động xấu tới sức khỏe.

Chúc các bạn có bữa lẩu thơm ngon và ấm áp bên những người thân yêu của mình nhé!

Ngọc Điệp (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/chieu-dai-ca-nha-voi-mon-lau-ga-ot-hiem-vua-ngot-thanh-vua-la-mieng-350399.html

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

Link bài gốc

Copy link

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/chieu-dai-ca-nha-voi-mon-lau-ga-ot-hiem-vua-ngot-thanh-vua-la-mieng-350399.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/chieu-dai-ca-nha-voi-mon-lau-ga-ot-hiem-vua-ngot-thanh-vua-la-mieng-350399)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY