Dinh dưỡng hôm nay

Chuối nướng Nam Bộ trong top món tráng miệng được yêu thích

Theo CNN, món chuối nướng Nam Bộ nằm trong danh sách 9 món tráng miệng được yêu thích nhất trên thế giới. Trong danh sách cũng bao gồm các món tráng miệng độc đáo khác.

Chuối nếp nướng, việt nam: với nguyên liệu đơn giản từ chuối, nước cốt dừa và gạo nếp, món chuối nếp nướng có thể dễ dàng tìm thấy ở các sạp hàng bán rong trên khắp việt nam. món ăn được miêu tả là “giòn, nóng hổi và thơm”, thưởng thức ngon nhất với nước sốt kem dừa ngọt nhẹ và đậu phộng rang. ảnh: bazan travel.

Sandesh, ấn độ: sandesh là một món tráng miệng của người bengal phổ biến ở ấn độ và nhiều quốc gia trên thế giới. có nhiều biến thể của món ăn nhưng hầu như chế biến chỉ từ 3 thành phần: đường, chena (paneer) và bột bạch đậu khấu. chúng được nhào trộn với nhau cho đến khi đông lại và tách khỏi váng sữa, sau đó làm lạnh trong vài giờ. ảnh: mygoodtimes.

Baklava, thổ nhĩ kỳ: đây là một món tráng miệng ngọt ngào, đậm đà với các loại hạt được xắt nhỏ, tất cả kết hợp với syrup hoặc mật ong. baklava được ăn và phổ biển ở thổ nhĩ kỳ và trung đông. nó hoàn hảo ngay khi dùng một mình hoặc kết hợp với một tách cà phê thổ nhĩ kỳ đậm đặc. ảnh: my greek dish.

Bánh hạnh nhân, brazil: bánh hạnh nhân chocolate là món tráng miệng phổ biến trên toàn thế giới và cũng là món tráng miệng đặc trưng ở porto alegre, brazil. ảnh: grape tree.

Malva pudding, Bồ Đào Nha: Nguồn gốc của bánh malva pudding được cho là xuất hiện vào những năm 1970 tại một bữa tiệc. Từ Malva cũng là tên tiếng Afrikaans của hoa phong lữ. Bánh dùng bột hạnh nhân, trứng, bơ và chất làm ngọt là nguyên liệu chính, thường được phục vụ với nước sốt kẹo bơ cứng. Ảnh: Woolworths TASTE.

Bánh phô mai, kenya: loại bánh phô mai này không nướng, sử dụng lớp chocolate màu cam hoặc trắng thay thế bánh quy nghiền làm lớp nền bằng oatibix, một loại ngũ cốc phổ biến với lượng muối thấp hơn. nhân bánh cơ bản sử dụng dừa nạo sấy và bơ. nhân phô mai là chocolate trắng, phô mai kem và cam. ảnh: martha stewart.

Bánh hạnh nhân vàng, Qatar: Bánh hạnh nhân vàng được nướng bằng bơ không ướp muối, đường nâu nhạt, trứng, vani, bột mì đa dụng, bột nở và muối. Trên cùng của bánh được rưới nước sốt chocolate. Mặc dù ít được biết đến hơn so với bánh hạnh nhân chocolate, nhưng bánh hạnh nhân vàng được đánh giá cao về kết cấu và độ ngon không kém. Ảnh: DSRT Lab.

Dâu tây nhúng chocolate: đây là món tráng miệng nổi tiếng toàn thế giới với nguyên liệu cần có là dâu tây tươi và chocolate tan chảy. dâu tây nhúng chocolate sau đó được đông lạnh để tạo ra món tráng miệng giải nhiệt cho ngày hè nóng bức. ảnh: taste.

Kem, italy: thật khó để không đưa ít nhất một loại kem vào danh sách món tráng miệng được yêu thích nhất thế giới. kem italy thường ăn kèm một lớp chocolate tan chảy phủ bên trên và một đĩa bánh quế. ảnh: italian feelings.

Theo Zing

Link bài gốc Lấy link

https://zingnews.vn/chuoi-nuong-nam-bo-trong-top-mon-trang-mieng-duoc-yeu-thich-post1409398.html

Theo Zing

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chuoi-nuong-nam-bo-trong-top-mon-trang-mieng-duoc-yeu-thich/20230412014511297)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY