Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Chuyên gia cảnh báo: 3 món ăn chứa cả tỷ vi khuẩn, dù bị ôi thiu cũng được phù phép thành món hấp dẫn

3 món ăn dưới đây dù rất thơm ngon được nhiều người yêu thích nhưng bạn không nên ăn nhiều bởi chúng thường được làm bằng thực phẩm kém chất lượng.

Món nầm nướng

Món nầm nướng là món ăn thơm ngon hấp dẫn đươc nhiều người yêu thích, bởi khi ăn có vị giòn sần sật, mùi hương cuốn hút. nhưng món nầm lợn hay nầm bò thường là loại thịt được tích trữ lâu ngày nên dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

Rồi sau đó bằng hình thức phù phép này chẳng mấy ai tinh mắt nhận ra liệu nầm nướng có còn đươc tươi ngon nữa hay không.

Theo chia sẻ của pgs.ts nguyễn duy thịnh - nguyên giảng viên viện công nghệ sinh học và thực phẩm, đại học bách khoa hà nội), việc phù phép cho nầm lợn, nầm bò đang ôi thiu bỗng trở nên tươi mới có thể gây hại sức khỏe người tiêu dùng. thêm vào đó, những món nầm nướng vỉa hè còn có nguy cơ được tẩm ướp hóa chất gây hại sức khỏe để tẩy sạch mùi hôi thối, nên dễ gây nguy cơ mắc bệnh ung thư cho bạn.


Nầm nướng là món ăn thường được phù phép.

Món cháo lòng

Món cháo lòng, hay lòng luộc là món khoái khẩu của rất nhiều người. tuy nhiên, món ăn này lại không hề tốt cho sức khỏe, bởi lòng lợn chính là bộ phận tiêu hóa của con lơn. chính là nơi chứa chất thải có nhiều giun sán, ký sinh trùng gây hại. thêm vào đó, lòng lợn hay nội tạng động vật có chứa nhiều cholesterol dễ gây béo phì, thừa cân, tim mạch, cao huyết áp cho bạn.

Chưa kể, có rất nhiều lòng lợn được giết mổ lâu ngày nhưng do tiểu thương tham rẻ nên vân tìm cách tẩy rửa trắng tinh thơm nức rồi mang ra bán cho người tiêu dùng. khi chúng ta ăn loại thực phẩm này vào sẽ có cả búi vi khuẩn xâm nhập theo dễ gây nhiều bệnh cực kỳ nguy hiểm.

Thịt viên nhúng lẩu là món ăn không đảm bảo chất lượng.

Món thịt viên nhúng lẩu

Khi đi ăn lẩu, nhiều người thường thích ăn những món thịt bò viên, mực viên, tôm viên… thả vào nồi nước lẩu rồi thưởng thức. đặc biệt, món ăn này được các trẻ nhỏ mê mệt bỏi nó mềm và dễ ăn. nhưng ít ai chú ý tới nguyên liệu làm nên những món thịt viên nhúng lẩu này sạch hay không. thông thường họ lấy những thực phẩm để lâu ngày, thịt không chất lượng rồi xay nhuyễn ra để làm thành những món thịt viên. điều này vừa giúp người tiêu dùng không nhận ra chất lượng thật sự của thực phẩm, vừa giúp người tiểu thương đạt được lợi ích kinh tế.

Cách làm các món thịt viên nhúng lẩu vô cùng đơn giản chỉ cần một chút chất phụ gia, gia vị để làm mất tính ôi ươn ban đầu. Khi ăn những viên nhúng lẩu này, người ăn dễ dàng nhận thấy có rất nhiều chất bột phụ gia đi kèm trong món thịt viên nhúng lẩu này.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/chuyen-gia-canh-bao-3-mon-an-chua-ca-ty-vi-khuan-du-bi-oi-thiu-cung-duoc-phu-phep-thanh-mon-hap-dan-d300493.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/chuyen-gia-canh-bao-3-mon-an-chua-ca-ty-vi-khuan-du-bi-oi-thiu-cung-duoc-phu-phep-thanh-mon-hap-dan/20210114013549391)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY