Khoa học hôm nay

Clip: Đói quá hóa liều, sư tử một mình lao vào cướp con mồi của con cá sấu chúa

Khi đói, không chỉ con người mà cả các loài động vật thường làm những hành động điên rồ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ở trên mặt đất, sư tử là ông hoàng của vùng thiên nhiên hoang dã, đó là điều không cần phải bàn cãi. Nhưng để sư tử thật sự trở thành một thế lực trên cạn, nó cần thêm một yếu tố khác nữa, đó là hoạt động theo nhóm.

Trong các cuộc săn bắt, nhận trách nhiệm chính trong đàn thuộc về sư tử cái. Lý do bởi sư tử cái có những đặc điểm phù hợp, đó là kích thước nhỏ gọn, di chuyển nhanh nhẹn và không bị bộ bờm vướng, nặng khiến việc ngụy trang khó khăn hơn...

Ở đoạn clip dưới đây, sư tử mất đi 2 lợi thế quan trọng nhất của mình nhưng vẫn hung hăng chiến đấu với cá sấu, loài quái thú thống trị vùng đầm lầy. Liệu con sư tử có phải trả giá cho hành động liều lĩnh của mình?

Clip nguồn: Shishangeni by BON Hotels.

Đoạn clip được ghi hình tại khu vực đầm lầy gần con sông Cá Sấu nằm trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi.

Nghe đến tên con sông thôi cũng đã đủ hiểu "ông trùm" của khu vực này chắc chắn không phải là loài sư tử. Ở khu vực nước ngọt châu Phi, cá sấu là nỗi kinh hoàng của muôn loài bởi thân hình có kích cỡ khổng lồ và hàm răng sắc nhọn có lực cắn khủng khiếp của mình.

Bất cứ con mồi nào bén mảng quanh lãnh địa của cá sấu đều phải nhận kết cục chết chóc bao gồm cả các loài động vật săn mồi khét tiếng. Nạn nhân một là sẽ chết chìm dưới nước, hai là sẽ bị xé toạc dưới hàm răng nhọn hoắt của lũ cá sấu.

Thế mà, con sư tử chỉ vì cái dạ dày trống rỗng mà bất chấp hết tất cả. Trong đầu của nó lúc này chẳng còn nỗi sợ nào lớn hơn việc nỗi sợ chết đói. Do đó, mặc dù biết sẽ phải đối diện với rất nhiều rủi ro, con sư tử vẫn ngang nhiên bước vào lãnh địa của cá sấu để tranh chấp con mồi.

Sau một hồi hai kẻ săn mồi chơi trò kéo co, lúc này chủ nhà cá sấu đã mất kiên nhẫn. Nó điên cuồng xoay người, dùng sức mạnh kinh người của mình kéo phăng miếng mồi ra chỗ khác với ý định bỏ đi, mặc kệ con sư tử đói hiếu chiến.

Tuy nhiên, con sư tử đâu dễ dàng bỏ cuộc. Lúc này chúng ta có thể thấy con sư tử lầy lội như thế nào khi liên tục đeo bám, tỏ thái độ gầm gừ, đe dọa con cá sấu.

Bước ngoặt của trận đấu khi con cá sấu đem con mồi của mình lên trên cạn.

Cực chẳng đã, con cá sấu đành phải mang con mồi leo lên đất liền để mở ra cho mình một con đường khác.

Quyết định này chính là bước ngoặt của trận chiến. Con cá sấu vì cái đầu nóng của mình nên đã phạm sai lầm khi bỏ sở trường của mình vùng đầm lầy để bò lên bờ. Con sư tử đói đã sử dụng kế khích tướng thành công. Khi thi đấu trên vùng đất sở trường của mình, sư tử trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Điều này đã đem lại chiến thắng cho sư tử, con cá sấu đành phải bất lực nhìn kẻ khác chiếm bữa ăn của mình.

1

Theo ĐTCK

Link bài gốc Lấy link

https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/doi-qua-hoa-lieu-su-tu-mot-minh-lao-vao-cuop-con-moi-cua-con-ca-sau-chua-post262581.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR2d2xJPy3vak1HUegXj0LeenDqp4Rb-My0qxU3ya4SeE6x88PNRxJGqyGk_aem_ARZkasGlqDjSfyE3uIMGr-j60omClHiAzz72cibWDESefrTvtIyQ3cUREN8-SWyqXMI44S9Rj5CfZgeiZJo8LIRK

Theo ĐTCK

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-doi-qua-hoa-lieu-su-tu-mot-minh-lao-vao-cuop-con-moi-cua-con-ca-sau-chua/20240612125600051)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY