Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Có 100 triệu nhưng chồng vẫn liều mua mảnh đất hơn 2 tỷ, nghe anh nói kế hoạch trả nợ mà tôi hoang mang tột độ

Cả năm nay, chồng không chịu đưa lương cho vợ, nói là để làm việc lớn. Bây giờ tôi đã hiểu việc lớn của chồng là gì.

Tối hôm thứ 7 tuần trước, chồng tôi rủ một bạn đồng nghiệp về nhà ăn cơm. Trong bữa cơm hai người nói chuyện rất rôm rả, đến khi nói về chuyện đất đai thì chồng tôi vô cùng hào hứng.

Bất ngờ chồng tôi khoe với bạn là có 100 triệu, thế mà anh ấy đã mua được mảnh đất trị giá 2,5 tỷ. Trong khi tôi cho là chồng nói dối để làm màu thì người bạn kia lại rất quan tâm hỏi han chồng tôi mua đất kiểu gì mà hay thế? Nói bí quyết để bạn học hỏi.

Chồng bảo mảnh đất đó là 1.000m2 có thể chia được 5 lô, đã mua được một năm nay, đợi khi nào có lời rồi bán. Chồng tôi bảo muốn giàu phải mạo hiểm nhưng cũng phải biết tính toán và chịu được áp lực.

Ảnh minh hoạ.

Để có số tiền khủng đó, chồng tôi đã đi vay bà chị họ và có trả lãi. Sau khi đứng tên mảnh đất đó, anh ấy đã mang sổ đỏ đi thế chấp và vay ngân hàng với lãi suất thấp. Lấy số tiền của ngân hàng trả cho bà chị họ. Thế là hàng tháng, chồng tôi trích ra 14 triệu tiền lương để trả lãi cho ngân hàng.

Nghe đến đây tôi tái mặt đi, tay run rẩy đánh rơi đôi đũa xuống chiếu. Cả năm nay, chồng không chịu đưa lương cho vợ, nói là để làm việc lớn. Bây giờ tôi đã hiểu việc lớn của chồng là gì.

Người bạn kia nói chồng tôi đúng là mạo hiểm, lương có 20 triệu một tháng, thế mà dám mua mảnh đất tiền tỷ. Cậu bạn nói từ tháng tới, công ty sẽ cắt giảm nhân sự, nếu chồng tôi bị mất việc thì cũng khá lo.

Với lại chồng tôi mua đúng vào dịp giá đất sốt nên mới cao thế. Chứ giờ giá đất bình ổn lại rồi, chắc gì bán đã có lời. Mà nghe nói vị trí đất nơi chồng tôi mua từng có dự án nhưng giờ đóng băng rồi.

Những gì người bạn nói, chồng tôi gật gù khẳng định là đã biết hết rồi nhưng vẫn một mực cho là có tiền mua đất thì không bao giờ bị lỗ.

Trong khi hai người đã chuyển chủ đề nói chuyện thì tôi hoang mang thật sự. nếu không may chồng bị mất việc, lấy đâu ra mỗi tháng 14 triệu trả lãi đây? rồi chẳng may ngân hàng tăng lãi suất thì chúng tôi biết lấy tiền đâu ra trả đây?

Gia đình đang yên ổn, thế mà chồng lại khiến tôi lo lắng bất ổn. Chồng thích làm giàu thì cũng đòi hỏi người vợ phải có gan chịu cùng. Tôi thật sự đau đầu quá!

Theo Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://conglyxahoi.net.vn/xa-hoi/co-100-trieu-nhung-chong-van-lieu-mua-manh-dat-hon-2-ty-nghe-anh-noi-ke-hoach-tra-no-ma-toi-hoang-mang-tot-do-158326.html

Theo Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/co-100-trieu-nhung-chong-van-lieu-mua-manh-dat-hon-2-ty-nghe-anh-noi-ke-hoach-tra-no-ma-toi-hoang-mang-tot-do/20220824090026599)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY