Kinh tế xã hội hôm nay

Công thức làm snack dễ dàng để người vụng nấu ăn cũng thấy “khỏe re”

(MangYTe) - Snack là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích, nhưng để tốt cho sức khỏe thì bạn hãy thử làm món snack theo công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu bạn cần:

300g bột mì

1 quả trứng

40g đường

10g dầu đậu phộng

Nước lọc

Cách làm:

Đổ bột mì vào bát rồi thêm trứng, dầu ăn, đường, nước vào trộn đều thành khối dẻo mịn không dính tay.

Cán khối bột thành tấm mỏng dày khoảng 0,5cm sau đó cắt thành dải dài.

Rắc chút bột khô lên bề mặt để chống dính sau đó cắt thành miếng nhỏ. Dàn đều trên khay nướng.

Làm nóng lò nướng đến 200 độ C sau đó hạ xuống 180 độ C và nướng trong khoảng 15-20 phút là được. Lấy snack ra để nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.

Thành phẩm:

Snack tự làm tại nhà kiểu này vô cùng đơn giản mà lại giòn giòn thơm ngon. Nếu bạn không có lò nướng thì có thể chiên bánh trên chảo cũng sẽ ngon lắm đấy. Nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản, bạn hãy thử ngay nhé!

Chúc bạn làm được snack thật ngon miệng!

Liên Phạm - Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/cong-thuc-lam-snack-de-dang-de-nguoi-vung-nau-an-cung-thay-khoe-re-222020213162452355.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY