Nguyên liệu:
- 300g tôm
- Bún
- Đậu
- Cà rốt
- Dưa chuột
- Hẹ
- Muối ăn
- Xì dầu
-Gừng
- Hoa hồi
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho nước vào nồi, thêm hành, gừng và hoa hồi vào đun sôi.
Bước 2: cho tôm tươi vào nấu đến khi tôm chuyển màu đỏ, vớt tôm ra để riêng.
Bước 3: Thái nhỏ cà rốt, dưa chuột và đậu để sử dụng sau
Bước 4: vớt hết bọt khỏi nồi nước luộc tôm ở bước 2, cho cà rốt và dưa chuột đã thái hạt lựu vào.
Bước 5: Khi nước sôi, cho đậu phụ thái nhỏ vào và tiếp tục hớt bọt. Nêm nếm nuối ăn, xì dầu cho vừa miệng.
Bước 6: cho bún ra tô. đổ nước dùng vào tô bún, đặt lên trên 2 con tôm và rắc hành lá cho bát bún thêm đẹp mắt.
Theo Báo Giao thông
Link bài gốc Lấy link
https://www.baogiaothong.vn/cong-thuc-nau-bun-tom-thom-ngon-bo-duong-cho-ca-gia-dinh-d561516.htmlTheo Báo Giao thông