Củ cải rửa sạch, không gọt vỏ. Cắt bỏ phần đầu và cuối của củ cải. Cắt
Sau 2 giờ, nước củ cải sẽ tiết ra, vắt kiệt nước rồi rải củ cải ra rổ. Phơi củ cải ngoài nắng có thể che bằng một khăn mỏng.
Sau khi phơi 2-3 ngày thì củ cải teo lại (củ cải đạt là sau khi phơi củ cải giảm một nửa kích thước, mềm và khô khi chạm vào, không tiết ra nước khi vắt).
Đun sôi một nồi nước rồi để nguội, cho củ cải đã phơi vào rửa qua để loại bỏ bớt muối sau đó vắt kiệt nước trong củ cải.
Cho củ cải vào bát, thêm nước tương, đường, dầu mè, tương ớt (hoặc ớt xào), ớt khô vào trộn đều. Sau đó cho củ cải trộn vào lọ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Củ cải trộn cay làm kiểu này khá ngon và lạ miệng. Món ăn giúp chống ngán cho bữa cơm gia đình đồng thời có thể được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tuần sau khi làm đấy! Củ cải ngon giòn sần sật thêm vị mặn ngọt cay cay rất ngon miệng.
Chủ đề liên quan:
2 tuần cách làm củ cải trộn chua ngọt củ cải để dành món ăn kèm Món ăn Trung Hoa vừa ngon