củ cải muối xổi giòn giòn lại có vị chua ngọt rất ngon, đặc biệt món ăn này có tác dụng chống ngán cho bữa cơm hoặc ăn cùng với bún mì cũng tuyệt vời.
|
- 500g củ cải trắng
- 30g đường
- 2 quả ớt hiểm
- 3 tép tỏi
- 1 mẩu gừng
- Một ít rau mùi
- Nước tương, giấm, dầu ớt
|
- bước 1: củ cải rửa thật sạch sau đó thái thành lát mỏng vừa phải. cho củ cải vào bát tô, thêm đường vào trộn đều sau đó ướp củ cải khoảng 1 giờ.
- Bước 2: Gừng, tỏi, ớt, rau mùi thái nhỏ.
|
- bước 3: củ cải sau khi ngâm đường sẽ ra nước, đổ nước này đi và dùng tay bóp bớt nước trong củ cải. cho củ cải vào bát khác, thêm ớt, gừng, tỏi, rau mùi thái nhỏ vào cùng một ít nước tương, giấm rồi trộn đều. bọc kín bát củ cải đã trộn và để trong tủ lạnh qua đêm hoặc 7-8 giờ là dùng được.
|
Chúc bạn thực hiện thành công!
Chủ đề liên quan:
cách làm củ cải muối xổi củ cải củ cải muối xổi món ngon mỗi ngày món ngon từ củ cải muối xổi ngỡ ngàng