Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt hôm nay

Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt

Cua bấy xào gừng, hành

Cua bấy làm sạch bóc bỏ phổi, mai để ráo, ướp hành khô băm, tiêu bột, muối và một chút đường để ngấm (15 phút), sau đó cho trứng đánh tan vào ướp cùng. Tẩm cua vào bột mỳ khô rồi chiên vàng.

Nguyên liệu

2 con cua bấy, 0,3-0,5 kg/con.

Trứng gà: 1 quả.

Hành tây: 1 củ bổ múi cam.

Hành khô: 2 muỗng băm nhỏ.

Hành hoa cắt khúc, gừng tươi tỉa hoa, thái mỏng.

Bột mỳ, tiêu bột, muối, ớt tươi...

Nước sốt: hoà một chút nước với một muỗng đường, 1 muỗng bột gà, 2 muỗng dầu hào.

Thực hiện

Cua bấy làm sạch bóc bỏ phổi, mai để ráo, ướp khô băm, tiêu bột, muối và một chút đường để ngấm (15 phút), sau đó cho trứng đánh tan vào ướp cùng. tẩm cua vào bột mỳ khô rồi chiên vàng. cua to nên cắt đôi còn cua nhỏ để nguyên con.

Đun chảo nóng, cho dầu vào phi khô thơm, cho tây vào đảo nhanh, cho ớt thái lát, cua bấy vào đảo nhanh tay sau đó cho nước sốt, hoa cắt khúc đảo đều.

Trình bày với rau, củ tỉa hoa.

Nguồn: Internet.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-cua-bay-xao-gung-hanh-49667.html)

Chủ đề liên quan:

cua bấy xào gừng hành

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY