Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Cúng thần tài là ngày nào, bài cúng thần tài và những lưu ý không được quên trong ngày vía Thần Tài 2022

Theo phong tục tập quán của người Việt, để tỏ lòng biết ơn thành kính đến vị Thần Tài, cũng như cầu mong sự may mắn, phát tài, phát lộc ghé thăm, cứ đến mồng 10 tháng Giêng hằng năm, nhà nhà đều có những nghĩa cử rất đặc biệt, và gọi tên là ngày vía Thần Tài.

Theo phong tục tập quán của người Việt, để tỏ lòng biết ơn thành kính đến vị Thần Tài, cũng như cầu mong sự may mắn, phát tài, phát lộc ghé thăm, cứ đến mồng 10 tháng Giêng hằng năm, nhà nhà đều có những nghĩa cử rất đặc biệt, và gọi tên là ngày vía Thần Tài.

1. Ngày vía Thần Tài 2022 là ngày nào?

Theo lịch âm dương, ngày vía thần tài là ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch hàng năm. vậy năm nay, ngày thần tài năm 2022 rơi vào thứ 5 ngày 10 tháng 2 năm 2022 dương lịch ( âm lịch tức ngày 10 tháng 1 năm nhâm dần)

Thực tế, những người làm ăn kinh doanh vẫn cúng vía thần tài vào mùng 10 âm lịch hàng tháng, tuy nhiên mùng 10 tháng giêng được xem là ngày vía thần tài quan trọng nhất trong năm.

2. Ý nghĩa ngày vía Thần Tài 2022

Theo truyền thuyết từ xưa, thần tài là tiên nhân trên trời. đây là vị thần nổi tiếng trong việc chuyên cai quản tiền bạc, tài lộc. trong một lần đi chơi uống rượu, thần tài say quá nên rơi xuống trần gian. khi tỉnh dậy thần tài bị mất trí nhớ phải đi xin ăn. lạ kỳ, khi thần tài vào nhà nào xin ăn thì nhà đó buôn may bán đắt và trở nên giàu có. vậy nên dân gian mới có câu “thần tài gõ cửa”.

Sau một thời gian ở dưới hạ giới, thần tài dần dần khôi phục lại trí nhớ và bay về trời vào ngày mồng 10 tháng giêng.

Đây là một ngày cực kì quan trọng đối với người kinh doanh, buôn bán. Nhằm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với vị Thần Tài, để ngài phù hộ cho những ước mong cho một năm mới an khang thịnh vượng, làm ăn phát tài, may mắn luôn gõ cửa, sung túc cả năm trở thành hiện thực.

    Xem : Lịch âm hôm nay ngày bao nhiêu - Xem Lịch Vạn Niên - Bói Bài Hàng Ngày - Tử Vi Hàng Ngày - Lịch âm năm 2022

Để tưởng nhớ thần tài, mọi người chọn ngày này là ngày vía thần tài. từ đó, vào ngày này hàng năm người dân lại sắm sửa lễ vật cúng thần tài và mua vàng để cầu tài lộc may mắn, sung túc cho cả năm. ai cũng mong muốn công việc làm ăn của mình thuận lợi, ai cũng mong được thần tài giúp đỡ trong năm mới.

Việc xem ngày thỉnh thần tài thổ địa có ý nghĩa rất quan trọng. việc cúng ngày thần tài tại việt nam đã có từ lâu đời, nhất là những gia đình nào làm ăn buôn bán thì họ càng chú ý, quan trọng tới vấn đề này hơn.

Thần thổ địa như là thần hộ mệnh của mỗi gia đình, giúp bảo vệ các thành viên trong gia đình tránh khỏi những điều xui xẻo, đem lại hạnh phúc, bình an, may mắn. thần tài là người giúp cho người dân, nhất là những ai làm ăn buôn bán được buôn may bán đắt, làm ăn phát đạt, hút tài lộc tiền tài vào nhà.

Vì thế mà trong văn hóa việt nam cần phải xem ngày cúng thần tài thổ địa là điều không thể bỏ qua. khi chọn được ngày tốt vía thần tài tức ngày mồng 10 tháng giêng để cúng lễ sẽ giúp phát huy hết năng lực của các vị thần, từ đó cũng giúp gia chủ đạt được như ý cầu nguyện.

Ngược lại nếu vô tình chọn thỉnh cúng các thần tài vào ngày đại kỵ sẽ làm giảm đi năng lực của các vị và từ đó gia chủ sẽ có thể ít gặp may mắn hơn, làm ăn không được thắng lợi cho lắm.

3. Nên mua gì trong ngày vía Thần Tài 2022?

    Nhiều người tin tưởng vào ngày vía Thần Tài nếu đi mua vàng miếng cất vào ví hoặc trang sức bằng vàng đeo bên người sẽ được may mắn, tài lộc sung túc cả năm dù gia chủ có phải người làm kinh doanh hay không, bởi vàng là tượng trưng cho giàu sang và phú quý.

4. Ngày vía Thần Tài 2022 nên cúng gì?

Mua vàng chỉ là một trong các điều kiện cần chứ chưa đủ. mà để giúp người kinh doanh luôn được bình an, buôn may bán đắt cả năm thì bạn cần phải quan tân chuẩn bị lễ cúng vía thần tài gồm những gì, cúng thần tài, thổ địa như thế nào.

Lễ cúng ngày vía thần tài 2022 bao gồm: hoa tươi; ngũ quả; hương; rượu; nến; thu*c; gạo; muối…

Xem thêm: xem ngày tốt xấu - tử vi 12 con giáp - xem tuổi làm nhà - xem tuổi vợ chồng

Một số hàng mã để dâng như: miếng vàng, miếng bạc…

Lưu ý: riêng hoa cúng thần tài, không nên dùng hoa giả, cần mua hoa tươi, có nụ, có hương thơm càng tốt có thể là hoa đồng tiền, hoa cúc hoặc hoa hồng,… quả cũng không nên dùng quả nhựa, quả nhân tạo không ăn được. nên cúng thần tài bằng quả tươi. người ta thường dùng táo, lê, chuối, cam, quýt để cúng.

Ngoài ra, dân gian còn có tục mua vàng đặt lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc thần tài, cúng xong mang trên người sẽ được may mắn quanh năm.

5. Những lưu ý không được quên trong ngày vía Thần Tài 2022

1. Lau dọn bàn thờ

Trước khi cúng gia chủ nên lau dọn bàn thờ thần tài cẩn thận. cần tẩy trần bằng nước lá bưởi hay dùng rượu pha loãng với nước sạch.

Những vật dụng lau dọn, tẩy trần cũng cần là vật dụng riêng, không được dùng vào việc khác. Bát hương cũng hạn chế xê dịch trong quá trình lau dọn.

2. Chú ý nơi đặt bàn thờ

Bàn thờ thần tài không được đặt trước cửa phòng tắm hay gần khu vực để thùng rác hoặc quần áo nữ. điều đó đồng nghĩa với việc làm ô uế, vấy bẩn lên vị thần. nơi đặt bàn thờ ông địa và thần tài phải luôn sạch sẽ.

    Không đặt bàn thờ Thần Tài ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

Bàn thờ thần tài không được đặt trước cửa phòng tắm hay gần khu vực để thùng rác hoặc quần áo nữ.

3. Lưu ý khi cúng ngày vía thần Tài

    Sắm lễ để cúng vía thần Tài mọi người thường mua: 1 bình bông, hoa quả, bát nước, chén rượu, vàng mã....

4. Lưu ý khi mua vàng ngày vía Thần Tài

Vào ngày vía thần tài (mùng 10 tháng giêng âm lịch) mọi người thường đi mua vàng để cầu may mắn, tài lộc sung túc cho cả năm. vậy, mua vàng vào ngày này thì cần lưu ý những gì?

Tùy theo lựa chọn của từng gia đình để có thể mua vàng trong ngày thần tài. theo đó, có thể mua các loại vàng như: nhẫn tròn trơn từ 0,5 - 2 chỉ vàng là một trong những sản phẩm được mua nhiều vào ngày vía thần tài vì mức giá phù hợp, việc bảo quản dễ dàng.

    Xem thêm: Xem bói ngày sinh - Xem bói tên - Xem bói tình yêu theo tên - 12 Cung Hoàng Đạo

Bên cạnh nhẫn tròn trơn, vàng miếng cũng là một món đồ được rất nhiều người lựa chọn. tuy nhiên, nếu lựa chọn mua vàng miếng thì nên lưu ý nên mua ở những cửa hàng vàng lớn và yêu cầu nơi bán xuất hóa đơn tài chính, ghi số se-ri miếng vàng nếu là loại 1 lượng, 5 chỉ, đồng thời nên chọn loại bao bì có màng hologram chống giả để tránh mua phải vàng hàng giả, hàng nhái. ngoài ra, có thể mua các trang sức bằng vàng tuy nhiên không nên mua loại trang sức có quá nhiều móc nối.

6. Văn khấn ngày vía Thần Tài 2022

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân

Con kính lạy vị tiền

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này

Tín chủ con là.............................................

Ngụ tại......................................................

Hôm nay là ngày 10 tháng Giêng năm Nhâm Dần 2022

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài thần tài vị tiền.

Cúi xin thần tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, t*m đ*o mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Tác giả: Bảo Châu

Mạng Y Tế
Nguồn: Lịch vạn niên 365 (https://lichvannien365.com/cung-than-tai-la-ngay-nao-bai-cung-than-tai-va-nhung-luu-y-khong-duoc-quen-trong-ngay-via-than-tai-2022.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY