Kinh tế xã hội hôm nay

Đổ xô mua dưa lê Thần Tài cúng rằm tháng 7

- Một cặp dưa lê Thần Tài Trung Quốc giá 150.000 đồng, chỉ dùng để thờ, đang được người dân tranh nhau mua về cúng Rằm tháng 7.
Chị Nguyễn Thị Oanh ở Thanh Trì (Hà Nội), một mối bán dưa lê Thần Tài trên facebook cá nhân, cho biết, dưa lê Thần Tài nặng khoảng 0,3kg, có màu xanh ngọc bích. Dưa có tên Thần Tài vì mang ý nghĩa cầu cho tiền tài được dồi dào, sung túc và may mắn. Khi chín, quả sẽ chuyển màu vàng trắng trông rất như những vị thần phúc hậu. Loại dưa này có thể bày trên bàn thờ tổ tiên được 20-30 ngày.

“Giá bán hiện nay là 150.000 đồng/cặp, mọi người mua rất nhiều để cúng rằm tháng 7">rằm tháng 7”, chị Oanh nói. Chị cho hay mới nhập dưa được 1 tuần, nhưng đến nay đã bán được hơn 1.000 quả, nhiều lúc hết hàng khách phải chờ tới ngày hôm sau.

Đặc biệt, chỉ riêng sáng ngày 14 âm (sát rằm tháng 7), khách mua tăng đột biến với gần 200 cặp dưa lê Thần Tài.

Những trái cây được mua nhiều nhất để cúng rằm tháng 7">rằm tháng 7 là chuối, na, thanh long, phật thủ,... Năm nay, dưa lê Thần Tài là mặt hàng mới được nhiều người ưa chuộng

Anh Hà Văn Thùy, chủ một cửa hàng thực phẩm sạch ở Bùi Xương Trạch (Thạn Xuân, Hà Nội) cũng cho biết, số người mua dưa lê Thần Tài rất đông.

“Mỗi một ngày tôi bán được vài trăm quả. Khách hầu hết đều mua theo cặp 2 quả hay mua theo số lẻ 3 quả, 5 quả... và 9 quả. Thậm chí, có người còn đặt mua tới 30 quả. Họ mua hộ người thân để cúng Rằm”, anh khoe.

Khi hỏi về xuất xứ của loại dưa lê Thần Tài này, anh Thùy nói rằng đây đều là hàng Trung Quốc. Khách mua về chỉ để thờ thôi chứ không dám ăn vì bổ ra mọi người thấy hơi sợ nên bỏ.

Thừa nhận chuyện trên, chị Lê Thị Tuyết Nhung ở Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân), người vừa mua 5 quả để cúng Rằm, chia sẻ, chị thấy loại quả này có hình Thần Tài nhìn độc đáo, lạ mắt nên mua về cúng với mong muốn gặp nhiều may mắn, tiền tài dồi dào như đúng tên gọi của loại quả này.

“Tết Nguyên đán vừa rồi tôi cũng mua về thờ nhưng không dám ăn, chỉ để thờ thôi bởi quả này người bán nói của Tàu, mà của Tàu thì gia đình tôi không thích ăn. Tuy nhiên, khi thờ xong tôi có bổ thử ra cũng thấy nó sao sao ấy, không giống dưa lê của mình nên toàn đổ đi”, chị Nhung nói.

Bảo Hân

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-do-xo-mua-dua-le-than-tai-cung-ram-thang-7-16574.html)

Tin cùng nội dung

  • Sắp đến Rằm tháng 7, nhiều nhà chuẩn bị sắp xếp, bao sái (lau dọn) bàn thờ để tới Rằm tháng 7 đón gia tiên về được sạch sẽ, thanh tịnh. Ai được phép bao sái bàn thờ và dọn sao để không “phạm” vào điều cấm kỵ?
  • Tuổi Mùi là một trong những con giáp may mắn nhất trong tháng 8 này. Mọi chuyện đều diễn ra vô cùng thuận lợi và suôn sẻ đối với những người cầm tinh con Dê.
  • Ngày 13/7, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa ban hành văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn đề nghị tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với 394 số điện thoại...
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Nhiều chị em kiệt sức với trăm việc từ nấu nướng, dọn dẹp đến lo con cái, tiếp khách... Bí kíp là hãy đơn giản hóa mọi việc và huy động các thành viên cùng chuẩn bị.
  • Sơn tra có tác dụng giãn mạch, hạ huyết áp, giảm hàm lượng cholesterol. Dùng sơn tra làm tăng các enzym trong dạ dày, thúc đẩy tiêu hóa thức ăn
  • Những thực phẩm nào giúp ta chống lại bệnh tật một cách hiệu quả? Những thực phẩm nào giúp ta bổ sung năng lượng?
  • Ngày Thần Tài - ngày mùng 10 Tết, mọi nhà, công ty, cửa hàng.... có thờ Thần Tài đều sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài. Vậy cúng ngày Thần Tài thế nào cho đúng?
  • Người kinh doanh nên cúng ở địa điểm kinh doanh; lễ ở nhà riêng không nên đặt mâm cúng ngoài cửa hay ở sân. Đồ lễ đơn giản mới được thần tài chú ý.
  • Bàn về việc cải tiến, đổi mới Tết Nguyên đán, chắc sẽ có nhiều người e ngại- vì “đụng chạm” đến vấn đề nếp sống và “truyền thống”!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY