Ẩm thực hôm nay

Cuối tuần nào tôi cũng làm củ cải ngâm chua ngọt để dành ăn dần trong tuần vì cả nhà ai cũng thích

Nếu bạn đang muốn làm một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cho bữa cơm hiệu quả thì chắc chắn đừng bỏ qua món củ cải ngâm chua ngọt này nhé!

Nguyên liệu:

½ 30ml giấm gạo

45ml nước tương (loại nước tương nhạt)

20g đường phèn hoặc đường cát

4 tép tỏi

4 quả ớt (hoặc dùng ít hơn nếu bạn không ăn được cay)

Củ cải trắng là loại rau củ phổ biến ở nước ta và có giá thành khá rẻ. trong 100g

Một nghiên cứu tại đại học wake forest đã chỉ ra lượng nitrat cao trong

Cách làm:

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt làm 4 theo chiều dọc rồi thái

Cho

Củ cải sau khi ướp, loại bỏ nước rồi cho vào hộp, thêm ớt gừng tỏi và nước tương, giấm, đường vào trộn đều. đậy nắp hộp

Thành phẩm:

Củ cải ngâm nước tương có vị giòn giòn lại chua cay mặn ngọt. Món ăn cũng dễ chế biến mà lại có tác dụng chống ngán vô cùng hiệu quả, làm cho bữa cơm nhà bạn thêm phần ngon miệng đấy!

Chúc bạn ngon miệng!

Trong món củ cải ngâm nước tương Bạn có thể mua các sản phẩm nước tương, giấm gạo trên ở các siêu thị trên cả nước như Big C, siêu thị Co.op mart, Mega, Vinmart+….

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/cuoi-tuan-nao-toi-cung-lam-cu-cai-ngam-chua-ngot-de-danh-an-dan-trong-tuan-vi-ca-nha-ai-cung-thich-20201011082635267.chn)

Tin cùng nội dung