Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đà Nẵng đề nghị không hỗ trợ trực tiếp lương thực, thực phẩm đến các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung

Để bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19, UBND TP. Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân không hỗ trợ trực tiếp lương thực, thực phẩm đến các cơ sở y tế, khu vực phong toả và các cơ sở cách ly tập trung.

Ngày 6/8, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng về việc triển khai một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện; đồng thời đề nghị các hội, đoàn thể căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện việc tăng cường đảm bảo quy trình vệ sinh phòng, chống dịch COVID-19 khi tiếp nhận, phân phối tiền, hàng cứu trợ.

Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân không hỗ trợ trực tiếp lương thực, thực phẩm đến các cơ sở y tế, khu vực phong toả và các cơ sở cách ly tập trung.

Yêu cầu các cơ sở cách ly tập trung, các khu vực và các cơ sở y tế phong toả không trực tiếp tiếp nhận lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thực phẩm chế biến sẵn.

Bên cạnh đó, UBND TP. Đà Nẵng cũng yêu cầu các cơ sở cách ly tập trung, các khu vực và các cơ sở y tế phong toả tổng hợp hàng ngày nhu cầu về trang thiết bị, vật tư y tế và nhu cầu về lương thực, thực phẩm, báo về Sở Y tế, Sở LĐ-TB&XH, Uỷ ban MTTQVN TP.

Các địa phương đánh giá, phân loại đối tượng tiếp xúc gần với các ca dương tính theo mức độ nguy cơ, thời gian tiếp nhận để bố trí khu vực cách ly phù hợp; hạn chế lây chéo, tránh việc kéo dài thời gian cách ly do bố trí không đồng bộ, lệch thời gian nhưng ở chung phòng, chung khu vực,…

Các quận, huyện khẩn trương tổ chức phân bổ hàng hoá ủng hộ do địa phương tiếp nhận; kết nối, cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân tại các khu vực phong toả, cách ly.

Ngoài ra, TP. Đà Nẵng cũng yêu cầu các cơ quan chức năng, các địa phương liên quan, phối hợp triển khai ngay phương án kiểm tra, bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở y tế, khu vực cách ly.

Trước đó, ngày 31/7, Sở LĐ-TB&XH TP. Đà Nẵng đã mở 2 điểm tiếp các mặt hàng thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn thành phố từ các tổ chức và cá nhân. Riêng tiền và vật tư, trang thiết bị y tế, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố vẫn là đầu mối tiếp nhận, tại số 12 Trần Phú, quận Hải Châu.

Đến ngày 1/8 các quận, huyện trên địa bàn TP. Đà Nẵng tiếp tục mở thêm nhiều điểm tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quản lý.

PV

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/da-nang-de-nghi-khong-ho-tro-truc-tiep-luong-thuc-thuc-pham-den-cac-co-so-y-te-khu-cach-ly-tap-trung-2020080713571392.htm)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY