Ngày 22/6, một lãnh đạo ubnd xã bông krang, huyện lắk (đắk lắk) xác nhận, trên địa xã vừa xảy ra vụ ngộ độc củ sắn (mì) khiến 1 cháu bé Tu vong và 2 cháu bé phải nhập viện cấp cứu.
Thông tin ban đầu, vào chiều 21/6, anh y kân du (30 tuổi, trú tại buôn ya, xã bông krang) đi làm về thì phát hiện con gái là cháu h’lệ hoa đũng (4 tuổi) cùng với 2 người chị họ là cháu h’nguyệt đũng (9 tuổi) và cháu h’uynh đũng (6 tuổi) có biểu hiện nôn ói, đau bụng kèm có lẫn máu. khi được hỏi thì các cháu cho biết buổi trưa có luộc củ sắn ăn.
Qua thăm khám, các bác sĩ nhận định cháu H’Nguyệt bị ngộ độc nhẹ nên cho ở lại điều trị, còn cháu H’Lệ Hòa và H’Uynh bị ngộ độc nặng nên được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên cấp cứu. Tuy nhiên, trên đường chuyển viện cháu H’Uynh đã Tu vong, còn cháu H’Lệ Hoa may mắn được cứu sống và đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên.
Theo chị h’mel đũng (29 tuổi, mẹ cháu h’lệ hoa) cho biết, bình thường các cháu không ăn củ sắn. tuy nhiên, hôm qua (21/6) do không có người lớn ở nhà, trong nhà lại có củ sắn nên các cháu tự luộc ăn dẫn đến bị ngộ độc.
Chủ đề liên quan:
Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên củ sắn ngộ độc sắn ngộ độc thực phẩm nhập viện tử vong