Khoa học hôm nay

Dân làng Ấn Độ làm lễ cưới cho ếch để cầu mưa

Theo truyền thống địa phương ở một số ngôi làng Ấn Độ, dân làng sẽ tổ chức hôn lễ cho ếch khi một vùng ít mưa hoặc hạn hán như để làm vui lòng thần mưa và cầu xin ngài phù hộ cho mưa rơi xuống vùng đó.

Lễ cưới cho hai con ếch đã được tổ chức vào ngày 19/7 tại thành phố gorakhpur, uttar pradesh, ấn độ như một phần của phong tục để làm hài lòng indra, vị thần mưa của đạo hindu, mang lại lượng mưa cho khu vực bị hạn hán.

Rất nhiều người đã hội tụ tại đền kalibari để chứng kiến ​​và tham gia vào một buổi lễ kết hôn đặc biệt do nhóm mahasangh theo đạo hindu tổ chức.

Ảnh minh họa.

Ramakant verma, một thành viên của nhóm mahasangh, nói với hãng tin ấn độ pti, rằng toàn bộ khu vực đang đối mặt với tình trạng giống khô hạn và nóng bức.

"Tuần trước, chúng tôi đã thực hiện Hawan Pujan (Yajna hay nghi lễ đốt lửa của người Hindu được thực hiện vào những dịp đặc biệt bởi các linh mục Hindu) ... Bây giờ chúng tôi đã tổ chức hôn lễ cho một cặp ếch. Chúng tôi hy vọng nghi lễ sẽ thành công và chúng tôi sẽ có mưa trong khu vực này, "Verma nói.

Những người có mặt trong lễ cưới đều lạc quan rằng nghi lễ sẽ hiệu quả và mang lại những cơn mưa “giải nhiệt” cho khu vực này – nơi đang phải chịu cái nóng như thiêu như đốt của mùa hè.

Trong một vụ việc khác, vào ngày 13/7, một nhóm phụ nữ ở quận Maharajganj đã ngâm nhà lập pháp địa phương Jaimangal Kanojiya và chủ tịch cơ quan công dân Nagar Palika Krishna Gopal Jaiswal trong một bồn bùn. Mục tiêu của họ là làm hài lòng Chúa Indra.

Theo cục khí tượng ấn độ (imd), tiểu bang uttar pradesh chỉ nhận được lượng mưa 77,3 mm từ ngày 1/6 đến ngày 15/7, ít hơn 65% so với 220 mm dự kiến ​​trong thời gian này.

Một sự việc tương tự diễn ra vào năm 2019. Một cặp ếch đã được người dân ở Madhya Pradesh tổ chức hôn lễ để cầu mưa. Trớ trêu thay, khu vực đã mưa liên tục trong vòng 2 tháng sau khi cặp ếch kết hôn. Điều này đã khiến dân làng cũng gặp phải không ít khó khăn. Vì thế người dân ở Madhya Pradesh đã phải tổ chức một lễ ly hôn cho cặp ếch với mong muốn giảm lượng mưa trong khu vực.

Theo Thanh Huyền/Tiền phong

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-dan-lang-an-do-lam-le-cuoi-cho-ech-de-cau-mua-695357.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY