Từng muỗng sữa chua mềm mịn, tan chảy trong miệng lại có chút hương dâu thơm dịu đảm bảo ai ăn cũng nghiền.
|
|
- Bước 2: Để hỗn hợp sữa vừa đun nguội tầm 40 đến 50 độ C tùy thời tiết thì cho 2 hộp sữa chua cái vào khuấy cho tan.
- Bước 4: Ở bước ủ sữa chua có hai cách. Cách thứ nhất có thể rót sữa vào từng cốc hoặc túi rồi cho vào ủ trong thùng xốp với tỉ lệ 1 nước sôi nóng và 1 nước lạnh, thời gian ủ là 8 đến 9 tiếng. Cách thứ 2 là ủ sữa còn đang ấm trong nồi cơm điện cũng trong thời gian đó hoặc lâu hơn tùy thời tiết.
- Bước 5: Sữa chua sau khi ủ xong thì cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ là có thể thưởng thức được rồi.
|
Chủ đề liên quan:
bổ dưỡng cả nhà cách làm sữa chua cách làm sữa chua dâu dâu tằm món ngon món ngon mỗi ngày tranh thủ