Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Đây là món phụ nữ nên ăn vào bữa sáng: Giúp nuôi dưỡng nội tạng, giảm cân nhanh

Đây là thực phẩm lành mạnh, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà chị em nên bổ sung vào bữa sáng của mình.

Bữa sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng đố với sức khỏe. bỏ bữa sáng sẽ làm bạn thiếu hụt một nguồn năng lượng quan trọng cho một ngày dài làm việc. ăn sáng đầy đủ không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh tật mà còn mang tới lợi ích duy giữ gìn vóc dáng, có lợi cho việc giảm cân của chị em.

Một trong những thực phẩm lanh mạnh mà phụ nữ nên ăn sau khi ngủ dậy chính là lạc (đậu phộng). thường xuyên ăn lạc giúp nuôi dưỡng các cơ quan nội tạng như tim, ruột, mật lại giúp giữ gìn vóc dáng.

Ảnh minh họa.

Lạc cung cấp nhiều dưỡng chất như protein, chất xơ, chất béo có lợi cho sức khỏe của con người. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trong 100g lạc có chứa: 567 calo; 25,8g protein; 8,5g chất xơ; 4,5mg sắt; 92mg canxi; 18mg natri; 705mg kali.

Ngoài ra, lạc còn chứa vitamin E, vitamin B1, B3, B9... rất cần thiết cho sự trao đổi chất trong cơ thể, có tác dụng phòng ngừa một số bệnh.

Phụ nữ thường xuyên ăn lạc vào buổi sáng sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Lạc chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Tỷ lệ hai loại chất béo này trong lạc rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Một bài báo trên tạp chí Dinh dưỡng (Hoa Kỳ) cho thấy những người thường xuyên ăn lạc có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành thấp hơn 35% so với những người bình thường. Nguyên nhân có thể là do thành phần axit béo trong lạc giúp làm giảm mức cholesterol trong cơ thể, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Duy trì cân nặng hợp lý

Theo tiến sĩ mattes, chuyên gia dinh dưỡng tại khoa khoa học dinh dưỡng, đại học purdue (hoa kỳ), lạc giúp chúng ta cảm thấy no lâu vì nó có chứa hàm lượng chất béo, chất xơ và protein dồi dào. hơn nữa chúng ta cũng có thể kết hợp lạc với nhiều loại thực phẩm khác.

Theo chuyên gia, đều đặn ăn lạc vào bữa sáng có thể giúp chị em giảm lượng thức ăn trong ngày. một nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ ăn các loại hat, bao gồm cả lạc 2 lần/tuần có nguy cơ tăng cân và béo phì trong 8 năm thấp hơn so với những người không thường xuyên ăn các loại hạt.

Ổn định đường huyết

Lạc là loại thực phẩm này có chỉ số đường huyết thấp (gi) nghĩa là chúng không gây ra đột biến lớn về đường huyết sau khi ăn. chỉ số gi của lạc là 23.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các thực phẩm có chỉ số gi từ 55 trở xuống là thực phẩm lành mạnh, có thể ngăn ngừa tình trạng tăng đường huyết.

Ngoài chỉ số GI thấp, lạc còn chứa ít carbohydrate, giàu protein, chất béo và chất xơ. Chất xơ giúp tăng cường quá trình tiêu hóa và cho phép cơ thể giải phóng năng lượng ổn định hơn. Protein giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Ăn lạc thường xuyên giúp ngăn ngừa bệnh tật

Một nghiên cứu do các nhà khoa học ở Trường Y Harvard và Bệnh viện Brigham and Women's (Boston) thực hiện cho thấy tiêu thụ lạc có thể giúp giảm nguy cơ sỏi mật.

Ngoài ra, ăn nhiều lạc và các loại hạt khác có liên quan đến việc giảm nguy cơ hình thành các khối u ác tính ở đại trực tràng. Nguyên nhân là do lạc có chứa isoflavone, resveratrol và axit phenolic giúp chống lại các ngăn ngừa sự hình thành của các khối u.

Một nghiên cứu được thực hiện ở Hà Lan cũng cho thấy thường xuyên ăn lạc có liên quan đến việc giảm như cơ bị K vú ở phụ nữ.

Bêncạnh đó, lạc cũng được công nhận về khả năng ngăn ngừa K dạ dày và thực quản ở người lớn tuổi tại Mỹ.

Lưu ý khi ăn lạc

Lạc là thực phẩm lành mạnh nhưng rất dễ biến chất. nếu không được bảo quản đúng cách, lạc có thể bị mốc và sản sinh là độc tố aflatoxin gây hại cho gan. vì vậy, sau khi mua, bạn nên bảo quản lạc ở nơi khô ráo. khi thấy lạc bị mốc thì cần phải bỏ ngay.

Cách ăn tốt nhất là lạc luộc.

Không nên ăn quá nhiều lạc rang hoặc lạc luộc khi đói bụng vì chất béo trong loại thực phẩm này có thể khiến bạn bị đầy hơi, chướng bụng.

Người bị bệnh gút, máu nhiêm mỡ, tiểu đường nên ăn lạc với lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều để tránh làm bệnh thêm nặng.

Theo Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/day-la-mon-phu-nu-nen-an-vao-bua-sang-giup-nuoi-duong-noi-tang-giam-can-nhanh.html

Theo Thể thao & Văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/day-la-mon-phu-nu-nen-an-vao-bua-sang-giup-nuoi-duong-noi-tang-giam-can-nhanh/20220326084312607)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY