Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Để 1 chiếc khẩu trang vào tủ lạnh theo cách này, một năm tiết kiệm được rất nhiều tiền điện: Dại gì không thử!

Đặt khẩu trang vào tủ lạnh theo cách dưới đây sẽ giúp gia chủ rất nhiều tiền điện trong một năm. Hãy thử càng sớm càng tốt.

Ngày nay, khẩu trang và tủ lạnh đã trở thành những vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình. Tủ lạnh có thể kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm, trong khi khẩu trang có thể ngăn bụi và vi khuẩn hiệu quả. Hai đồ vật này dường như không hề có mối liên quan đến nhau nhưng bạn sẽ có suy nghĩ khác khi đọc qua mẹo này.

Thường thì không ai sẽ để khẩu trang trong tủ lạnh, nhưng thực ra, việc đặt một chiếc vào tủ lạnh có thể giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều tiền.

Ảnh minh họa

Để giải quyết vấn đề mùi hôi và tiêu hao điện năng trong tủ lạnh, chúng ta có thể sử dụng khẩu trang dùng một lần. Đầu tiên, chúng ta lấy khẩu trang ra, dùng kéo cắt một đầu, lấy dải dây bên trong ra, sau đó mở khẩu trang thành một túi nhỏ. Nếu có lá trà, bạn có thể lấy một nắm lá trà thông thường cho vào khẩu trang, sau đó dùng dây buộc chặt miệng để tạo thành một túi trà đơn giản.

Tiếp theo, đặt túi trà vào ngăn mát của tủ lạnh. Vì nhiều loại thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh nên không thể tránh khỏi mùi hôi. Mùi thơm của trà có thể khử mùi hôi trong tủ lạnh và hút hơi nước trong tủ lạnh một cách hiệu quả. Điều này không chỉ giúp khử mùi hôi mà còn tỏa hương thơm của lá trà. Khi độ ẩm của tủ lạnh giảm, thì tủ lạnh sẽ giúp tiết kiệm điện.

Ngoài việc sử dụng túi trà, bạn cũng có thể sử dụng các loại gia vị khác như lá trà, hạt tiêu Tứ Xuyên để khử mùi hôi trong tủ lạnh. Những loại gia vị này có tác dụng tăng mùi thơm và khử mùi thực phẩm một cách hiệu quả, đặc biệt là những thực phẩm có hương vị đậm đà như hành, hành, gừng, tỏi… Để ngăn mùi hôi lây lan, mọi người các loại gia vị này trong màng bọc thực phẩm hoặc đặt chúng vào hộp đựng chân không khi sử dụng.

Độ ẩm trong ngăn đá của tủ lạnh có thể dễ dàng đóng băng, điều này không chỉ làm tăng mức tiêu thụ điện năng của tủ lạnh mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của tủ. Cách sử dụng gói thấm hút làm từ khẩu trang và khăn giấy dùng một lần có thể khắc phục được điều này.

Hãy cắt khẩu trang và nhét khăn giấy gấp vào, sau đó buộc phần hở của khẩu trang để tạo thành túi đựng khăn giấy dày. Túi đựng khăn giấy này có thể được đặt trong ngăn đá của tủ lạnh để hấp thụ độ ẩm dư thừa, từ đó làm giảm khả năng bị đóng băng, đóng đá trong tủ lạnh và giảm điện năng tiêu thụ.

Theo VH&PT

Link bài gốc Lấy link

https://hoinhap.vanhoavaphattrien.vn/de-1-chiec-khau-trang-vao-tu-lanh-theo-cach-nay-mot-nam-tiet-kiem-duoc-rat-nhieu-tien-dien-dai-gi-khong-thu-a22100.html

Theo VH&PT

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/de-1-chiec-khau-trang-vao-tu-lanh-theo-cach-nay-mot-nam-tiet-kiem-duoc-rat-nhieu-tien-dien-dai-gi-khong-thu/20231111102618237)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY