Đeo kín khẩu trang, cầm nước rửa tay đến xếp hàng mua bánh trôi, bánh chay
Từ 6h sáng, bà Phạm Thị Duyên (67 tuổi, Ba Đình) đã bắt xe ôm đi lên phố Ngô Thì Nhậm mua bánh trôi bánh chay. Năm nay bà đi muộn hơn. "Tôi cứ nghĩ năm nay có dịch nên mọi người đến mua vắng vẻ. Nhưng đến mới biết vẫn phải xếp hàng đợi cả tiếng."
Dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và Hà Nội liên tiếp phát hiện các ca nhiễm mới nhưng sáng nay, nhiều người dân Thủ đô vẫn dậy sớm, xếp hàng dài chờ mua bánh trôi, bánh chay để đón Tết Hàn thực (3/3 Âm lịch).
Tuy nhiên khác với khung cảnh nhộn nhịp, tấp nập mọi năm, không khí chờ đợi mua hàng có vẻ yên ắng hơn khi mọi người đều đeo kín khẩu trang, hạn chế giao tiếp.
Cửa hàng bánh trôi, bánh chay nổi tiếng trên phố Ngô Thì Nhậm đã dán thông báo về việc đeo khẩu trang khi đến mua hàng.
Ngày 3/3 âm lịch hàng năm còn gọi là Tết Hàn thực. Trong ngày này các gia đình Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay.
Theo ghi nhận, tại cửa hàng bánh trôi bánh chay nổi tiếng nhất nhì Hà Nội trên phố Ngô Thì Nhậm, người dân bắt đầu xếp hàng từ 6 giờ sáng, sau đó phải đợi khoảng 1 giờ mới mua được bánh.
"So với năm ngoái, khách cũng giảm bớt đi nên chỉ chờ khoảng 45 phút là tôi mua được. Như mọi năm có khi chờ 2-3 tiếng. Tuy cũng lo ngại dịch bệnh nhưng ngày Tết Hàn thực không thể thiếu đĩa bánh trôi, bánh chay được. Mình cứ nghiêm túc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn là an tâm", một khách hàng chia sẻ.
Từ nhiều năm nay, người dân Thủ đô vẫn “rủ nhau” đến địa chỉ này mua bánh vì đây là cửa hàng truyền thống có hương vị thơm ngon đặc biệt và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Từ nhân viên đến người nhà đều luôn chân luôn tay, bánh vừa vớt ra đã hết ngay.
Chủ đề liên quan:
bánh trôi đeo khẩu trang Dịch Covid 19 dịch viêm phổi Vũ Hán khẩu trang nước rửa tay rửa tay tết hàn thực xếp hàng