Ẩm thực hôm nay

Điểm danh 5 sai lầm trong cách bảo quản và chế biến khoai lang mà chị em thường mắc phải, khiến món ăn kém ngon và mất chất dinh dưỡng

Đã bao giờ bạn cho khoai lang vào tủ lạnh để tránh tình trạng khoai nảy mầm chưa?

Khoai lang là loại nguyên liệu vừa rẻ, vừa ngon và bổ dưỡng. cách chế biến khoai cũng chẳng hề phức tạp dù là luộc hay nướng. chính vì thế, nhiều người thường lơ là, không chú ý

Muốn

1. Để khoai lang trong tủ lạnh

Điểm danh 5 sai lầm trong cách bảo quản và chế biến khoai lang mà chị em thường mắc phải, khiến món ăn kém ngon và mất chất dinh dưỡng - Ảnh 1.

Để và khiến lõi khoai trở nên cứng hơn (ngay cả sau khi là để ở nơi tối, mát mẻ. nhờ đó

2. Không rửa kỹ khoai lang

Chúng ta cần phải rửa sạch khoai trước khi nấu hoặc cắt khoai lang. có rất nhiều cát đất. nếu không chà rửa

Tuy nhiên, bạn không nên rửa khoai ngay sau khi mua về. Hãy rửa sạch khoai ngay trước khi chế biến vì nếu để khoai tiếp xúc với nước mà không thao tác nấu ngay, khoai có thể sẽ nảy mầm.

3. Không bảo quản khoai lang đã cắt

Điểm danh 5 sai lầm trong cách bảo quản và chế biến khoai lang mà chị em thường mắc phải, khiến món ăn kém ngon và mất chất dinh dưỡng - Ảnh 2.

Cắt trước một hai ngày nhưng nhớ đặt sẽ khô rất nhanh và không ngon như khi vừa mới cắt.

4. Không chọc lỗ trên thân khoai khi nướng

Nướng sẽ giúp hơi nước bên trong

Điểm danh 5 sai lầm trong cách bảo quản và chế biến khoai lang mà chị em thường mắc phải, khiến món ăn kém ngon và mất chất dinh dưỡng - Ảnh 3.

5. Làm chín khoai bằng lò vi sóng

Nướng một củ trong lò vi sóng chỉ mất 5 phút. tuy nhiên lò vi sóng làm

Chính vì thế,

Không có gì tệ hơn khi ăn 1 củ khoai chỗ chín, chỗ sượng.

chú ý: vì mỗi củ nào cũng sẽ chín trong 45 phút với lò nướng. bạn có thể dùng đũa chọc vào củ khoai để kiểm tra xem

Với những thông tin trên, hy vọng chị em sẽ tránh được những sai lầm khiến giảm độ ngon và cả

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/diem-danh-5-sai-lam-trong-cach-bao-quan-va-che-bien-khoai-lang-ma-chi-em-thuong-mac-phai-khien-mon-an-kem-ngon-va-mat-chat-dinh-duong-2020112020275961.chn)

Tin cùng nội dung

  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Bốc hỏa là một trong những triệu chứng phổ biến và ảnh hưởng thường xuyên nhất đến người phụ nữ khi trải qua thời kỳ mãn kinh.
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.