Măng chua là món ăn phổ biến ở cả ba miền đất nước. do vậy, mỗi vùng miền sẽ có những cách làm măng chua khác nhau. trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về cách làm măng chua bằng nước vo gạo.
Măng chua nếu được chế biến đúng cách sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe và ngược lại, nếu sử dụng không đúng cách có thể ảnh hưởng không tốt, đặc biệt là ở trẻ em và phụ nữ đang mang thai.
Trong măng tươi có hàm lượng acid cyanhydric. axit này bị hoà tan trong nước và dễ bị bay hơi khi đun nóng. do đó không được ăn măng tươi chưa qua chế biến. đối với măng chua cũng không nên ăn khi măng chưa lên men (chưa chua).
Ngoài cách ngâm măng chua bằng nước vo gạo, còn có cách làm măng chua bằng giấm gạo. tuy nhiên cách làm măng chua bằng giấm gạo thường là để ăn kèm với các món khác như bún, phở hoặc chế biến nước chấm. còn làm măng chua bằng nước vo gạo thì để dùng để chế biến các món ăn.
Măng chua sẽ là món “giải ngấy” tuyệt vời sau những bữa ăn nhiều dầu mỡ. hãy áp dụng cách làm măng chua bằng nước vo gạo mà chúng tôi chia sẻ ở trên và ngâm ngay một hũ măng ngon để cả gia đình cùng thường thức nào.
Chủ đề liên quan:
Cách chọn măng ngon nhất cách làm hướng dẫn làm măng chua bằng nước vo gạo măng chua Một số công dụng của món măng ngâm chua nước vo gạo