Kinh tế xã hội hôm nay

Dùng bình giữ nhiệt đựng 3 loại nước này là dại

Khi sử dụng bình giữ nhiệt, bạn hãy chú ý những điều dưới đây.

Bình giữ nhiệt là sản phẩm rất quen thuộc với mọi người và đặc biệt hữu dụng vào mùa đông. người ta thường sử dụng bình giữ nhiệt để đựng canh, nước chè, nước hoa quả...

Tuy nhiên, không phải bất cứ loại đồ uống, thực phẩm nào cũng nên cho vào bình giữ nhiệt. các chuyên gia cho rằng, bạn không nên đựng những loại đồ uống sau trong bình giữ nhiệt.

Nước hoa quả có vị chua

Các loại nước hoa quả có vị chua như nước cam, nước chanh, nước bưởi, nước mơ, nước sấu, nước cà chua... hoặc các loại đồ ăn có tính axit cao như dưa chua, canh chua... không được đựng trong bình giữ nhiệt. nguyên nhân là do axit trong các loại đồ uống hay thức ăn này có thể làm tan nhanh và mạnh các kim loại nặng còn tồn dư trong phần lõi của bình. đặc biệt, nếu lõi bình không được làm từ inox chất lượng tốt sẽ rất dễ bị nhiễm asen, đồng, chì, thủy ngân có hại cho sử khỏe.

Khi sử dụng bình kém chất lượng, thành phần axit trong thức ăn sẽ làm kích thích quá trình giải phóng kim loại nặng trong inox và có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Nước hoa quả nên được đựng trong bình nhựa hoặc bình thủy tinh.

Sữa

Sữa là loại đồ uống nhạy cảm với nhiệt độ và môi trường. chúng rất dễ bị lên men, ôi thiu, biến tính. do đó, chúng ta nên tránh để sữa trong các vật dụng không được tiệt trùng như bình giữ nhiệt.

Trà

Dùng bình giữ nhiệt để đựng trà (nước chè) không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe. tuy nhiên, việc này có thể làm giảm phẩm chất của nước trà, làm mất đi hương vị thơm ngon vốn có của nó.

Bình giữ nhiệt chỉ nên dùng để đựng nước nóng hoặc bảo quản đá lạnh trong thời gian ngắn. khi đựng nước đun sôi hoặc nước đá lạnh, bạn cũng không nên thay đổi nhiệt độ đột ngột khiến bình bị co giãn liên tục, giảm tuổi thọ. khi đổi giữa đồ nóng và đồ lạnh, bạn nên cho bình "nghỉ" khoảng 10-15 phút.

Theo Khoevadep

Mạng Y Tế
Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/tin-tuc/dung-binh-giu-nhiet-dung-3-loai-nuoc-nay-la-dai-1478382.html)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Lạnh còn kéo dài tại các tỉnh phía Bắc. Nếu như chống rét không tốt dễ gây nên bệnh tật nhất là người già và trẻ nhỏ.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY