1. Lấy âu cho bột và nước vào khuấy tan thành hỗn hợp bột lỏng nhưng vẫn có chút độ sánh. Để bột nghỉ ít nhất 2 giờ. Trước khi đổ bánh thì cho vào 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh dầu ăn khuấy nhẹ cho muối tan.
- Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở to, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành tím cắt mỏng. Hành tây hoặc củ sắn cắt hạt lựu nhỏ. Thịt xay cho 1 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cafe hạt nêm + hành tím băm + xíu tiêu vào ướp cho ngấm gia vị.
2. Làm nóng chảo với dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm vàng. Khi cho hành tím vào không đảo khuấy, đợi hành chín hơi sém thì bắt đầu dùng đũa đảo để hành vàng đều, nếu cho hành vào mà khuấy ngay thì hành sẽ bị vụn và không giòn.
- Vẫn chảo phi hành, cho hành tây hoặc củ sắn vào xào chín, thêm nấm mèo vào xào cùng, sau đó cho thịt vào xào cho chín hẳn để làm nhân bánh cuốn.
- Pha nước mắm chấm gồm: 5 muỗng canh đường + 5 muỗng canh nước mắm + 3 muỗng canh nước cốt chanh + 120ml nước ấm. Khuấy tan. Khi thưởng thức thì làm nóng nước mắm rồi cho tỏi ớt băm vào.
3. Bắc chảo chống dính lên bếp, đun nóng chảo, lấy giấy ăn và thấm ít dầu lau nhẹ khắp lòng chảo - chỉ lau dầu lần đầu tiên thôi nhé. Dùng vá 60ml để đong bột, lưu ý cần phải quậy đều bột rồi hãy múc nha, vì bột loãng rất dễ đọng xuống đáy âu. Đợi chảo thật nóng rồi múc một muỗng bột nước, láng đều bột lên mặt chảo.
Mách nhỏ: Với các bạn làm bánh cuốn tại nhà bằng chảo chống dính lần đầu, hãy thử bột bằng cách múc một muỗng 60ml bột bánh cho vào chảo thật nóng, nếu thấy bột chín đông ngay là lửa quá lớn cần hạ nhỏ lửa lại. Nếu thấy bột có chỗ trắng đục, chỗ chín trong là bột hơi khô cần thêm ít nước. Còn nếu bột đổ vào mà láng mướt đều lòng chảo là chuẩn luôn rồi!
Thật dễ dàng và đơn giản để làm bánh cuốn tại nhà với chảo chống đính phải không? Cắt bánh cuốn thành những miếng vừa ăn, bày thêm rau giá và chả lụa, dọn cùng chén nước mắm ấm nóng. Thưởng thức thôi nào!
Chủ đề liên quan:
ăn ngon bánh cuốn cách làm bánh cuốn bằng chảo không dính món ăn sáng món ăn việt nam tráng bánh cuốn