Ẩm thực hôm nay

Đừng luộc khoai theo cách thông thường nữa đây mới là chân ái để có món khoai lang cực phẩm

Cách luộc khoai lang này sẽ giúp món ăn thêm ngọt, thơm và bổ dưỡng.

Khoai lang luộc là món ăn phổ biến với chúng ta. Có nhiều phương pháp để làm món ăn này thêm phần ngon hơn và đây là một trong số cách đó.

Khoai lang luộc cho thêm thành phần là các loại thảo dược vừa tốt cho sức khỏe lại tăng thêm độ thơm, ngọt cho món ăn.

Khoai lang là món ăn chứa nhiều tinh bột, nhưng thực ra tinh bột trong sẽ bị béo. theo một nghiên cứu khác,

Nguyên liệu:

4 củ khoai lang

1 quả quýt nhỏ

5 quả táo đỏ

20g mật ong

20g đường (Nếu ăn khoai để giảm cân thì bạn bỏ qua không cho đường vào nhé!)

Cách làm:

Khoai lang sau khi gọt xong vỏ, bạn rửa lại với nước để loại bỏ phần tinh bột bám trên bề mặt khoai. cho một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm khoai lang, táo đỏ, quýt bóc vỏ tách từng múi, 2 thìa mật ong và 20g đường trắng vào. đun sôi trên lửa lớn sau đó đậy vung lại và vặn nhỏ lửa,

Quên cách luộc thông thường đi đây mới là

Khi nước

Quên cách luộc thông thường đi đây mới là

Sau đó rưới một chút nước vừa luộc lên

Quên cách luộc thông thường đi đây mới là

Nếu muốn sử dụng

Chọn khoai mới, không chọn khoai mọc mầm, rửa thật sạch trước khi chế biến, ăn cả vỏ vì vỏ chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, có lợi cho làn da của bạn.

- không nên ăn

- ưu tiên lựa chọn vàng và khoai mật vì lượng đường cao, không có lợi cho việc giảm cân của bạn.

- nên áp dụng thực đơn giảm cân bằng

- Trong bữa ăn nên kết hợp với các loại rau xanh, bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể đủ chất dinh dưỡng.

- Dù áp dụng chế độ ăn nào bạn cũng nên tập thể dục thường xuyên, chế độ sinh hoạt lành mạnh, ngủ đủ giấc.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/dung-luoc-khoai-theo-cach-thong-thuong-nua-day-moi-la-chan-ai-de-co-mon-khoai-lang-cuc-pham-20201102174628298.chn)

Tin cùng nội dung