Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Đừng quên nước ép cho mùa đông

(HNMCT) - Cốc nước ép ngọt thơm không chỉ là lựa chọn tuyệt vời trong mùa hè, mà khi trời lạnh giá, nước ép từ rau củ quả vẫn là thức uống cần cho cơ thể.

(hnmct) - cốc nước ép ngọt thơm không chỉ là lựa chọn tuyệt vời trong mùa hè, mà khi trời lạnh giá, nước ép từ rau củ quả vẫn là thức uống cần cho cơ thể. trong những ngày tết sắp tới, nước ép càng hiệu quả trong việc giúp cơ thể cân bằng dinh dưỡng, bổ sung vitamin và khoáng chất. 

nước ép trái cây: táo, lê, nho, dứa, ổi, dưa hấu, lựu, cam, bưởi,... là những loại trái cây hàng đầu để đưa vào máy ép. bạn có thể ép riêng từng loại hoặc trộn lẫn vài loại. tuy nhiên, với những người cần kiêng ngọt, người bị bệnh tiểu đường, nước ép trái cây không phải là lựa chọn hoàn hảo.

Nước ép củ quả: Cà chua, cà rốt, bí đao, củ cải, củ dền, củ đậu, dưa chuột, ớt chuông... đều có thể làm nước ép. Với cà chua, dưa chuột, củ đậu, bạn có thể ép riêng từng loại, thêm chút xíu muối để tạo vị đậm đà. Với cà rốt, bí đao, ớt chuông..., nếu chưa uống quen thì có thể cảm thấy vị hăng ngái, để giảm bớt, bạn có thể ép chung với trái cây để tạo mùi thơm và tăng độ ngọt.

nước ép rau củ: "nước ép xanh” từ cải xoăn, cải bó xôi, cần tây, măng tây, rau mùi, súp lơ xanh, bắp cải tím... là lựa chọn tuyệt vời. vài năm qua, xu hướng sử dụng nước ép rau ngày càng nhiều. khi mới làm quen với nước ép từ rau, bạn nên kết hợp các loại rau với một số loại củ quả để tăng độ ngọt và mùi thơm cho cốc nước ép.

“gia vị” khác: không chỉ ép một loại rau - củ - quả đơn thuần, hiện xuất hiện xu hướng trộn lẫn đồ ép để tạo ra những chai nước ép màu sắc đẹp mắt, lại nhiều dinh dưỡng và dễ uống. khi đó, một số “gia vị” như gừng, quế, chanh, lá bạc hà, mật ong, dừa non... được sử dụng, trở thành “chất xúc tác” để tăng vị cho cốc nước ép.

Mạng Y Tế
Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/989783/dung-quen-nuoc-ep-cho-mua-dong)

Tin cùng nội dung

  • Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY