Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Đừng vội thả lưỡi lợn vào nồi luộc, chỉ cần làm theo cách này là lưỡi thơm ngon nhức nhối

Lưỡi heo luộc là món ăn ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc lưỡi heo ngon và không bị hôi.

Sả và muối

Sả đập dập, để cả cây vào nồi nước, đun sôi cùng với một chút muối. lưỡi heo sau khi rửa sạch với nước thì cho vào luộc sơ. vớt ra và cũng cạo thật sạch phần màu trắng trên lưỡi. sả sẽ làm giảm mùi hôi của lưỡi heo cũng như giúp làm sạch rất hiệu quả đấy.

Dùng giấm

Sơ chế, luộc sơ, vớt ra cạo sạch lưỡi heo. Sau đó các bạn đổ giấm ra một cái bát to và ngâm lưỡi trong đó khoảng 1 phút rồi lấy ra rửa thật sạch với nước lạnh là có thể làm sạch hoàn toàn và mang đi chế biến các món ăn được rồi.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

2 cái lưỡi heo, hành lá, gừng, hoa hồi, quế, đường phèn, nước tương, muối, hạt tiêu.

Cách thực hiện

Ngâm lưỡi heo 2 tiếng trong nước lạnh, thay nước 2-3 lần.

Cho lưỡi heo vào nồi, thêm nước lạnh, rượu nấu ăn, gừng để khử mùi hôi, đun nhỏ lửa cho đến khi sôi thì tắp bếp.

Khi lưỡi heo còn ấm nóng, dùng dao cạo sạch lớp màng trắng trên lưỡi, tách ống cổ họng, rửa sạch để nguội nhanh.

Bắt đầu một nồi khác, cho các loại gia vị vào nồi, thêm ít nước, gừng, nêm nếm vừa độ mặn ngọt, cho lưỡi heo vào, đun trên lửa lớn sau đó hạ lửa vừa, nấu trong 30 phút.

Hết thời gian, vẫn để lưỡi heo tiếp tục ngâm trong nước sốt, càng ngâm lâu càng ngon, sau đó vớt ra cắt thành miếng nhỏ

Muốn món này con cần nắm vững 3 mốc thời gian sau:

- thời gian luộc: thời gian chần qua nước nóng ngắn, vì lưỡi heo không có gân, đun sôi quá lâu sẽ trở nên dai hơn.

- thời gian ninh: lưỡi heo sau khi chín, phần mô bên trong sẽ không còn xơ, vị thơm, mềm lạ, không cần nấu quá chín, trong 20-30 phút là đủ. nếu ninh lâu sẽ khiến lưỡi heo sần sùi, không ngon.

- thời gian ngâm: mặc dù lưỡi heo đã chín nhưng vẫn chưa ngấm gia vị, khi ngâm thêm sẽ khiến vị đậm đà hơn, thời gian càng lâu càng tốt.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/dung-voi-tha-luoi-lon-vao-noi-luoc-chi-can-lam-theo-cach-nay-la-luoi-thom-ngon-nhuc-nhoi-d319143.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dung-voi-tha-luoi-lon-vao-noi-luoc-chi-can-lam-theo-cach-nay-la-luoi-thom-ngon-nhuc-nhoi/20210409044957790)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY